3 Điều cần lưu ý khi chọn lựa loại gỗ làm tủ thờ

Tủ thờ là một trong những đồ thờ cúng quan trọng và không thể thiếu trong gia đình. Nó có tác dụng chứa đựng những đồ thờ cúng trên bàn thờ. Tủ thờ có ảnh hưởng đến thẩm mỹ và kiến trúc của ngôi nhà chính vì vậy lựa chọn sản phẩm này cần cẩn thận. Chọn gỗ gì phù hợp để làm tủ thờ? Cùng ANAMO tìm hiểu qua các thông tin sau:

3 Điều cần lưu ý khi chọn lựa loại gỗ làm tủ thờ

Xác định nhu cầu sử dụng tủ thờ

Cần chú ý đến nhu cầu sử dụng tủ thờ như thế nào. Khi đặt thiết kế tủ thờ các gia đình đều muốn sử dụng lâu dài một phần vì kiêng kỵ việc đụng chạm tới các vật thờ cúng, và cũng muốn tiết kiệm chi phí, mang lại giá trị thẩm mỹ cao khi không phải thay quá nhiều lần tủ thờ cho một đời sử dụng.

Chọn gỗ làm tủ thờ phù hợp nhất

  • Các loại gỗ thường được sử dụng cho việc thiết kế tủ thờ mang lại độ bền và chất lượng tốt là gỗ gụ, gỗ hương và gỗ mít. Đây là 3 loại gỗ có độ bền cao cũng như giá trị thẩm mỹ tốt. Ngoài ra có một số gia đình đặt thiết kế bằng gỗ xoan đào, gỗ lim,… Chất lượng gỗ thường dựa theo chi phí bạn định bỏ ra để mua bàn thờ và kích thước bàn thờ.
  • Những tủ thờ bằng gỗ với gam màu nhã nhặn như trắng, cam, nâu, đen, được chạm khắc hoa văn nhẹ nhàng vừa có tác dụng lưu trữ, vừa là điểm nhấn nhã nhặn mang lại nét tôn nghiêm cho những căn phòng thờ. Có rất nhiều kiểu tủ gỗ dành riêng cho phòng thờ mà gia chủ có thể xem xét cho phù hợp với phòng thờ nhà mình, từ tủ âm tường, kệ rời, cho đến tủ hai trong một.
  • Cần mua tủ thờ có màu sắc phù hợp. Màu sắc của tủ thờ cũng thường được chọn thật kỹ để hài hòa với màu sắc tường, trần, sàn phòng thờ, khiến căn phòng giữ được nét trang trọng cần thiết, nhưng vẫn phù hợp với kiến trúc và nội thất tổng thể của ngôi nhà.

Chọn kích thước tủ thờ mang lại tài lộc

  • Kích thước của tủ thờ đóng một vai trò rất quan trọng trong phong thủy, tâm linh của ngôi nhà. Kích thước bàn thờ đóng vai trò rất lớn để gửi gắm những mong muốn, những nguyện cầu của gia chủ đến được với thế giới tâm linh.
  • Kích thước của tủ thờ nói chung cần quan tâm đến chiều rộng, chiều sâu và chiều cao. Các kích thước này còn phụ thuộc vào không gian sống của từng gia đình để chọn bàn thờ có kích thước to nhỏ khác nhau.
  • Thông thường kích thước của tủ thờ trong gia đình được chọn theo các cung đẹp mang ý nghĩ cát lợi may mắn cho chủ nhà trong thước Lỗ Ban như: Đại Cát, Tài Vượng, Phú Quý, Tiến Bảo…đó là những cầu khẩn của chủ nhà thông qua những vật dụng nội thất thờ cúng đến thế giới tâm linh với mong muốn bảo hộ cho cả gia đình về sức khỏe, công danh, may mắn, thuận lợi,…

Bên cạnh 3 điều lưu ý trên, khi chọn mua tủ thờ bạn cần chú ý đến công ty/ cửa hàng cung cấp để được những sản phẩm chất lượng nhất. Đặt mua tủ thờ tại ANAMO để có những ưu đãi tốt nhất, tránh các sản phẩm kém chất lượng.

Nơi bạn tìm thấy những mẫu bàn thờ đẹp, hiện đại

Tags:

Bình luận đã đóng

%d bloggers like this: