3 Điều cần tránh khi lau dọn bàn thờ gia tiên

Khu vực bàn thờ là một khu vực tâm linh, linh thiêng. Nếu không cẩn thận bạn rất dễ gặp phải những sai lầm trong phong thủy. Chính vì thế, cần chú ý không những trong các việc như lựa chọn bàn thờ, tủ thờ, đồ thờ cúng mà ngay cả lau dọn bàn thờ cũng phải hết sức cẩn thận. 3 Điều cần tránh khi lau dọn bàn thờ nhất định phải biết để không phạm phải tâm linh:

3 Điều cần tránh khi lau dọn bàn thờ gia tiên

Không được tự ý di chuyển bát hương

Bát hương là một vật quan trọng và không thể thiếu trên mẫu bàn thờ gỗ gia tiên. Theo phong thủy bàn thờ và quan niệm dân gian, bát hương là nơi giáng của các hương linh, thần, thánh, tổ tiên và cũng thể hiện sự thành kính của gia chủ đối với cõi âm. Bát hương thờ là hình thức hội tụ tâm thức, là nhà ở của những người âm. Giống như một sợi dây vô hình, thắp hương cầu nguyện là thần linh, tổ tiên có thể chứng giám được lòng thành. Vị trí đặt bát hương nếu bị di chuyển bừa bãi có thể gây ra tai ương và xui xẻo cho gia đình. Chính vì thế, khi lau dọn bàn thờ, tối kỵ việc làm bát hương bị di chuyển sẽ làm thế giới tâm linh không được yên ổn.

Tuyệt đối không được làm đổ vỡ đồ thờ

Đồ thờ cúng trên bàn thờ là những vật linh thiêng và mang nhiều yếu tố phong thủy. Đây cũng là những đồ thể hiện sự trang trọng, tôn kính đối với những người thân và tổ tiên đã khuất. Nếu bạn không cẩn thận làm đổ vỡ thì đó là một điềm dữ, theo quan niệm dân gian khi xảy ra điều này, các vong linh đã khuất sẽ tức giận và mang đến điều không may cho gia chủ. Chính vì thế, khi lau dọn bàn thờ bạn cần hết sức cẩn thận, từ tốn, tỉ mỉ để tránh làm đổ vỡ bất cứ đồ gì. Bạn có thể mua bài thờ đẹp hcm để phù hợp với không gian thờ cúng.

Không tỉa, đổ chân hương một cách tùy tiện

Chân hương và đồ thờ cúng bỏ đi nếu không xử lý đúng cách sẽ bị các vong linh và tổ tiên quở trách, mang những điều không may cho gia đình. Khi chân hương quá đầy, bạn rút chân hương ra khỏi bát hương, nhớ để lại 3 hoặc 5 chân hương cũ. Chân hương bỏ đi không được tùy tiện vứt đi, mà phải đốt thành tro, rồi dùng tro này thả xuống sông, suối, ao hồ, tránh nơi uế tạp hoặc có thể hòa tro với nước rồi tưới cây.
Với những đồ thờ cúng không sử dụng nữa cũng đem đốt thành tro rồi thả ở sông, hồ, không vứt bỏ tùy tiện. Đồ không thể đốt được cũng đem thả xuống sông, hồ, tốt nhất là buộc lên một miếng xốp nổi. Tuyệt đối không vứt bừa bãi ở các nơi uế tạp.

Khi thờ cúng trên bàn thờ anamo cần đặc biệt chú ý 3 điều này để tránh những yếu tố phong thủy xấu cho gia đình. Ngoài ra, bạn đọc cũng nên quan tâm các yếu tố liên quan đến chọn và bày đồ thờ cúng một cách cẩn thận nhất.

Nơi bạn tìm thấy những mẫu bàn thờ đẹp, hiện đại

Tags:

Bình luận đã đóng

%d bloggers like this: