4 Điều cần đặc biệt chú ý khi mua đồ thờ cúng bằng sứ

Đồ thờ cúng bằng sứ là một trong những lựa chọn hàng đầu trong thờ cúng của các gia đình hiện nay. Đồ thờ cúng bằng sứ tạo sự sang trọng cũng như nét truyền thống của tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên. Tuy nhiên, lựa chọn đồ thờ cúng bằng sứ cần đặc biệt chú ý để có thể chọn được sản phẩm chất lượng. Cùng bàn thờ ANAMO tìm hiểu qua các thông tin sau:

4 Điều cần đặc biệt chú ý khi mua đồ thờ cúng bằng sứ

Chú ý đến độ dày của đồ thờ cúng bằng sứ

Sau khi mua tủ thờ bằng gỗ mít bạn băn khoăn lựa chọn sản phẩm đồ thờ cúng? Các sản phẩm bằng sứ thường được làm bằng đất nung. Trong đó, đồ làm từ gốm khác với sứ do quá trình chọn nguyên liệu, phụ gia và quy trình sản xuất, chính vì thế cần chú ý để có thể phân biệt được 2 sản phẩm này. Tốt nhất nên chọn đồ thờ cúng bằng sứ bởi đồ sứ chất lượng hơn đồ gốm và được đun nung lên đến 1300 độ C. Đồ thờ cúng được làm cẩn thận thường có độ dày hơn với các sản phẩm nhập khẩu giá rẻ.

Chọn lựa đồ thờ cúng qua họa tiết hoa văn

Đồ thờ cúng trên thị trường hiện nay có những hoa văn, họa tiết khác nhau. Tuy nhiên tất cả đều đạt đến sự tinh xảo, cuốn hút trong từng chi tiết bởi những nghệ nhân, thợ thủ công giàu kinh nghiệm và sự sáng tạo. Đồ tâm linh khi lựa chọn quý khách cần chú trọng đến vẻ đẹp giản dị, thuần khiết, mang đậm giá trị văn hóa Việt. Các hoa văn, học tiết thường được vẽ trên đồ thờ cúng cần thể hiện được sự tinh xảo của hoa văn: long phượng, kỳ lân, nghê, cá chép hóa rồng, hoa sen, tùng trúc cúc mai… Các sản phẩm gốm Bát Tràng thường chỉ có từ 1 đến 2 màu sắc, chủ yếu là màu xanh và trắng ngà hoặc xanh, trắng, huyết dụ. Nên khi chọn bạn hãy để ý đến họa tiết của nó.

Chú ý đến độ kêu của sản phẩm

Độ kêu sản phẩm cũng cho biết chất lượng của nó. Để biết độ kêu, bạn hãy gõ vào sản phẩm. Nếu là đồ gốm cao cấp, chất lượng tốt thì âm phát ra trong trẻo, nhẹ nhàng, còn tiếng kêu đục và nặng thì đó là hàng lỗi, hàng kém chất lượng. Nên bạn cần phải chú ý vấn đề này.

Độ bóng của sản phẩm đồ thờ cúng

Các sản phẩm có nước men bóng, tuyệt đối không nên lựa chọn các sản phẩm có nước men bị rạn chân chim hay nước men bị lẫn các tạp chất.

Chọn lựa đồ thờ cúng bằng sứ là một việc làm không dễ dàng. Chính vì thế cần đặc biệt lưu ý 4 thông tin trên để đảm bảo được những sản phẩm tủ thờ gỗ chất lượng nhất phù hợp với không gian thờ cúng. Tham khảo các ý kiến của chuyên gia để có được những tư vấn tốt  nhất.

Nơi bạn tìm thấy những mẫu bàn thờ đẹp, hiện đại

Tags:

Bình luận đã đóng

%d bloggers like this: