5 Điều kiêng kỵ khi lập bàn thờ cần đặc biệt chú ý

Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên là một trong những tín ngưỡng lâu đời của dân tộc Việt Nam. Thể hiện truyền thống và niềm tự hào của dân tộc về việc tôn trọng cội nguồn, những người đi trước. Tuy nhiên, khi thờ cúng trong gia đình cũng cần đặc biệt chú ý để tránh gặp phải những kiêng kỵ trong phong thủy. Những điều kiêng kỵ trong phong thủy là gì? Cùng ANAMO tìm hiểu qua các thông tin sau:

5 Điều kiêng kỵ khi lập bàn thờ cần đặc biệt chú ý

Bàn thờ gia tiên kỵ uế khí

Không chỉ mang ý nghĩa thiêng liêng chứng tỏ lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên, bàn thờ gia tiên còn liên quan đến tài vận, sự thịnh suy của gia đình. Vì vậy chủ nhà phải coi trọng bàn thờ gia tiên như coi trọng trái tim của mình.

Uế khí (khí nhiễm bẩn), có thể là mùi bếp hay mùi hôi từ nhà vệ sinh, cũng có khi là những mùi bất thường, ẩm mốc trong nhà. Khi chọn vị trí đặt bàn thờ, mẫu tủ thờ đơn giản tốt nhất nên bố trí bàn thờ gia tiên tách biệt càng xa càng tốt khu vệ sinh và phòng bếp.

Bàn thờ gia tiên kỵ không có chỗ tựa

Trong cuộc sống, bất cứ thực thể nào cũng cần có điểm tựa để đứng vững rồi mới có thể phát triển. Bàn thờ gia tiên đem lại vận khí tốt cho gia chủ thì cũng cần có điểm tựa và ở đây chính là tường, trên tường không nên để cửa sổ.

Cửa sổ là con mắt của ngôi nhà hướng ra bên ngoài. Tuy nhiên nếu đặt bàn thờ gần kề cửa sổ thì mọi tài lộc cũng sẽ thoát ra bên ngoài môi trường, công việc của gia chủ sẽ đều hư hỏng, không thuận lợi

Bàn thờ gia tiên kỵ loạn khí.

Loạn khí ở đây chỉ sự ồn ào, bụi bặm từ bên ngoài tác động tới ngôi nhà, chúng sẽ quấy rối không khí bình thường trong nhà. Bàn thờ gia tiên là nơi con người thể hiện sự thành kính với tiên tổ, cần có sự yên tĩnh nhất định.

Cách khắc phục chủ yếu là bố trí bàn thờ gia tiên cách xa phòng khách, cửa ra vào, tầng hầm,… nơi có nhiều sự ồn ào.

Bàn thờ gia tiên kỵ âm khí

Như đã nói, bàn thờ tiên tổ là nơi không chỉ thờ cúng tổ tiên mà còn đem tới tài lộc cho gia chủ. Vì vậy nơi thờ cúng phải sáng sủa, không nên tối tăm. Nơi thờ cúng sáng sủa thì tài vận suôn sẻ; ngược lại nơi thờ cúng u ám thì tài vận ảm đạm.

Bàn thờ gia tiên kỵ bị đè nặng

Khi ngủ nếu chúng ta có một vật nặng nào đó đè lên người, cụ thể là bị ai đó gác chân, tay lên sẽ cảm thấy bức bố, khó chịu vô cùng. Bàn thờ gia tiên cũng có thuộc tính kỵ bị những vật nặng đè lên.

Phía trên bàn thờ không nên có xà ngang, nếu có xà ngang đè bên trên tài vị thì sự nghiệp khó thành công, tài vận sẽ bị đảo nghịch. Cũng không nên bố trí bàn thờ đè trên các đồ vật quá nặng như két sắt vì sẽ kìm hãm tiền tài của gia chủ.

Bàn thờ gia tiên kỵ hướng thẳng ra ngoài

Cửa chính vừa là nơi con người đi ra, đi vào; vừa là nơi ngôi nhà lưu thông với môi trường, vượng khí ngôi nhà cũng đi vào từ đây.
Nếu cửa nhà nằm ở giữa thì bàn thờ nằm trên đỉnh góc chéo bên trái hoặc bên phải ngôi nhà.
Bàn thờ gia tiên không nên hướng thẳng ra cửa chính, để tránh sự dòm ngó từ bên ngoài và vận may không bị lọt ra ngoài. Nếu vận may bị lọt ra ngoài, gia tài sẽ tiêu tán, gia chủ sẽ khuynh gia bại sản.

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” chính vì thế khi bố trí bàn thờ gia tiên cần chú ý 5 điều kiêng kỵ trên để đảm bảo được gia đình không phạm phải những điều cấm kỵ trong tâm linh.

Nơi bạn tìm thấy những mẫu bàn thờ đẹp, hiện đại

Tags:

Bình luận đã đóng

%d bloggers like this: