5 Loại quả phù hợp đặt trên bàn thờ gia đình

Hoa và quả là những thức cúng không thể thiếu trên bàn thờ. Chọn quả thờ cúng phụ thuộc vào vùng miền và tùy vào mỗi mùa lại có các loại quả cúng phù hợp. Tuy nhiên, những loại quả nào mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe thì không phải ai cũng biết.

Chúng ta thờ cúng tổ tiên, ông bà vào những ngày Rằm, mồng Một, ngày lễ Phật, ngày kỵ, ngày Tết, ngày cưới,… bàn thờ được chủ gia đình chuẩn bị hương, hoa, bánh trái để cúng Phật và cúng ông bà cha mẹ. 5 Loại quả phù hợp cho những ngày thờ cúng, mang lại may mắn cho gia đình. Cùng ANAMO tìm hiểu:

5 Loại quả phù hợp đặt trên bàn thờ gia đình

Ý nghĩa 5 loại quả đặt bàn thờ

Dứa mang lại sự giàu có và may mắn

Trong tiếng Hán, dứa phát âm nghe như “may mắn đến theo cách của bạn”, vì thế dứa đã trở thành một biểu tượng phong thủy truyền thống cho sự giàu có và may mắn. Khi chuyển nhà, nó là một trong những loại trái cây cần thiết phải chuẩn bị. Chính vì thế cần cần chú ý để chọn được những quả dứa phù hợp nhất.

Chuối – đồ thờ cúng không thể thiếu

Chuối là một đồ thờ cúng quan trọng không thể thiếu trong các ngày cúng như tết, lễ… Bởi nó mang lại những điềm may mắn và làm đẹp ngũ quả thờ. Tuy nhiên, nếu đi tảo mộ hay trong tháng cô hồn, gia đình nên tránh không dùng chuối để tránh rước những âm khí không tốt.

Táo mang lại ý nghĩa tốt lành

Trong phong thủy, táo tượng trưng cho sự yên bình và hòa hợp. Loại quả này cũng được ưa chuộng vì màu đỏ của nó mang ý nghĩa tốt lành. Chọn lựa những quả táo đều màu đặt trên mẫu tủ thờ 3 tầng để mang lại may mắn nhất.

Bưởi thể hiện mong ước về con cái

Bưởi là một loại quả may mắn trong công danh và tài lộc đặc biệt là đường con cái. Trong tiếng Hán, từ “bưởi” phát âm giống như là “con trai”. Do vậy, mọi người thường bày bưởi để xin lộc về con cái và may mắn về công danh.

Cam thể hiện sự may mắn, thành công

Cam là một trong những loại quả được các gia đình ưa chuộng nhất khi cúng bàn thờ. Cam được coi là gửi gắm lời nguyện cầu về may mắn, thành công.

Trên đây là một số thông tin cần chú ý để có thể lựa chọn được những sản phẩm, đồ thờ cúng phù hợp nhất. Giúp mang lại những may mắn cho gia đình. Hãy lựa chọn những loại quả tươi, không dập để thể hiện sự thành tâm một cách tốt nhất.

Nơi bạn tìm thấy những mẫu bàn thờ đẹp, hiện đại

Tags:

Bình luận đã đóng

%d bloggers like this: