6 Loại hoa tuyệt đối không cúng trong ngày rằm tháng 8

Ngày rằm tháng 8 là ngày sum vầy các thành viên trong gia đình. Nhà nhà chuẩn bị mâm lễ cúng chu đáo để mong những điều may mắn đến. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận bạn rất dễ mắc phải các sai lầm trong phong thủy. Như việc chọn sai hoa thờ cúng. Vậy cúng gia tiên ngày rằm tháng 8 chọn hoa nào là phù hợp? Những hoa nào đại kỵ không được cúng? Cùng tìm hiểu qua các thông tin sau.

6 Loại hoa tuyệt đối không cúng trong ngày rằm tháng 8

Hoa đại là loại hoa cấm kỵ trên bàn thờ

Hoa đại mang nhiều tên gọi khác nhau như hoa sứ, hoa chăm pa thường có màu rất đẹp và có mùi thơm nhưng lại là một trong những loại hoa bị cấm kỵ cúng trên bàn thờ bởi nó có hình dáng giống bộ phận sinh dục của phụ nữ. Đồng thời với những người Lào thì loại hoa này cũng là biểu tượng cho tình yêu trai gái.

Hoa lan mong rồng thể hiện hình ảnh không tốt

Vì có hình dáng giống móng rồng nên loại hoa này thường được gọi là hoa lan móng rồng, đồng thời tên hoa cũng nghe không hay tai nên mọi người không dùng loại hoa lan này cúng tổ tiên. Không được bày lên bàn thờ, tủ thờ gỗ dâu trong gia đình.

Hoa ly mang lại những điều không may

Hoa ly có mùi thơm ngát tuy nhiên nó lại mang ý nghĩa chia ly, sơ tán nên người dân thường tránh đặt hoa ly lên bàn thờ gia tiên, đặc biệt là thờ thánh.

Tuyệt đối không cúng  hoa dâm bụt

Hoa dâm bụt mang một vẻ đẹp nhẹ nhàng, bông to nhưng từ xa xưa, ông bà ta đã dạy rằng không nên để hoa dâm bụt lên bàn thờ vì có chữ “dâm” ở đằng trước. Đồng thời đây cũng là loại hoa để ám chỉ những người con gái lẳng lơ, không đàng hoàng vì hoa thường mọc bên bờ rào, đẹp nhưng lại không bền và ai cũng có thể hai được.

Hoa phong lan mang ý nghĩa không tốt

Hoa phong lan thường có nhiều màu sắc rực rỡ, đồng thời trong tên của nó có chữ “phong”, mang nghĩa phong tình, phong lưu rất ít gia đình dùng loại hoa này cắm lên bàn thờ.

Hoa cúc vạn thọ không nên đặt trên bàn thờ

Mặc dù hoa cúc vạn thọ mang màu vàng tươi tắn, có ý nghĩa may mắn, thịnh vương nhưng khi đặt lên bàn thờ thì nó lại thể hiện những điều không may mắn. Đồng thời vì có mùi hôi nên nhiều gia đình tránh cúng loại hoa này lên bàn thờ tổ tiên và trong ngày trung thu rằm tháng 8.

Trên đây là danh sách 6 loại hoa tuyệt đối không được thờ cúng trong ngày rằm tháng 8 nói riêng và bàn thờ gia tiên nói chung. Điều này mang lại những điều không may cho gia đình. Tham khảo các loại hoa nên thờ cúng trên bàn thờ để mang lại may mắn.

Nơi bạn tìm thấy những mẫu bàn thờ đẹp, hiện đại

Tags:

Bình luận đã đóng

%d bloggers like this: