7 cấm kỵ khi đặt bàn thờ gia tiên trong nhà chung cư 

Dù có hiện đại đến đâu thì mỗi ngôi nhà người Việt Nam đều muốn có một không gian thờ cúng. Tuy nhiên, hiện nhiều nhiều căn hộ chung cư không được nhà thiết kế và chủ đầu tư quan tâm đến điều này. Hiện nay rất nhiều gia đình sống tại các căn hộ chung cư nhưng lại không biết cách đặt bàn thờ nhà chung cư hợp phong thủy.  Để tìm hiểu kỹ hơn về cách đặt bàn thờ hay tủ thờ giá rẻ trong nhà chung cư bạn nên tham khảo, bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm trong bài viết này nhé!

7 cấm kỵ quan trọng khi đặt bàn thờ nhà chung cư

tu-tho-go-2-tang

  • Không đặt bài vị tổ tiên cao hơn tượng Thần, Phật trên bàn thờ chung cư

Nếu bài vị tổ tiên đặt cao hơn tượng Thần, Phật sẽ khiến trong nhà “hạ phạm thượng”, “nô phụ chủ”, “thiên địa điên đảo”, “Nữ cường nam suy”.

  • Không thờ cùng lúc 3 họ trở lên trên bàn thờ chung cư

Bạn nên nhớ không nên thờ cùng một lúc 3 họ trở lên (thông thường là hai họ Nội Ngoại). Nhiều người có thói quen thờ cùng một lúc nhiều họ. Tốt nhất chỉ nên thờ họ của gia chủ. Nếu phạm phải điều này gia đình thường loạn, vận may giảm sút.

  • Không đặt bàn thờ dưới xà nhà chung cư

Bàn thờ chung cư đặt dưới xà nhà chung cư là một điều kiêng kỵ vì ảnh hưởng đến tài vận của gia đình, không được quý nhân phù trợ. Sẽ đặc biệt nghiêm trọng hơn nếu có sao Thái Tuế chiếu vào, người trong gia đình dễ gặp nạ khó lường.

Để hóa giải bạn có thể lắp trần giả phía trên bàn thờ. Nếu trần giả quá thấp, gia chủ có thể làm tủ thờ để cải thiện tình trạng, không nên mua bàn thờ đóng sẵn vì không có hiệu quả cho việc hóa giải này.

  • Mỗi nhà chỉ nên có 2 hoặc 3 bát hương trên một bàn thờ gia tiên :

Một bát hương thờ ngũ vị thần tài để ở vị trí cao nhất. Một bát hương thờ gia tiên, tổ phụ, các bậc bề trên. Một bát thờ huynh đệ, tỷ muội, con cháu.

  • Phải luôn giữ cho bàn thờ sạch sẽ và thường xuyên thắp nhang:

Điều này đặc biệt quan trọng nếu bàn thờ hướng trực tiếp ra cửa chính. Tượng thần thánh hoặc vật thể thiêng liêng phải đặt trên bàn kệ cao. Đèn trên bàn thờ luôn bật sáng để thu hút năng lượng dương.

  • Không đặt bàn thờ Tổ tiên ở trung tâm nhà

  • Không nên đặt bàn thờ Tổ Tiên đối mặt với bàn thờ Phật điều.

Ngoài 7 cấm kỵ khi bày trí bàn thờ nhà chung cư trên đây, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan về phong thủy phòng thờ ở các bài viết trước. Ngoài ra, các chuyên mục khác ở  maututhodep.com cũng thường xuyên cập nhật các bài viết về phong thủy gia đình, cách đặt bàn thờ treo tường tphcm cho gia đình mà bạn có thể tham khảo.

Nơi bạn tìm thấy những mẫu bàn thờ đẹp, hiện đại

Tags:

Bình luận đã đóng

%d bloggers like this: