7 Sai lầm phong thủy bàn thờ cần đặc biệt phải tránh

Sai lầm phong thủy có thể mang đến những điều không may cho gia đình, gây ra trở ngại trên con đường làm ăn, sức khỏe, tài lộc. Chính vì thế, trong bất cứ việc gì liên quan đến nhà ở, thờ cúng cần đặc biệt chú ý để tránh những điều không may mắn. Cùng ANAMO tìm hiểu 8 sai lầm phong thủy cần tránh:

7 Sai lầm phong thủy bàn thờ cần đặc biệt phải tránh

7 Sai lầm phong thủy trên bàn thờ cần tránh

1. Trên bàn thờ không đặt nhiều đồ kim loại

  • Nhiều gia đình Việt trên bàn thờ, tủ thờ bằng gỗ tổ tiên thường cắm trụ sắt ở chính giữa bát hương (tượng trưng cho tinh tú) và để đốt hương vòng giúp hương vòng trông đẹp hơn.
  • Theo các nhà tâm linh cho rằng, bát hương cần tĩnh và nghiêm cẩn, không nên tùy tiện cắm bất cứ thứ gì vào bát hương, bởi như thế sẽ “động” bát hương, gây xui xẻo cho gia chủ..
  • Vì vậy việc cắm trụ sắt vào bát hương để đặt hương vòng lên đó đốt, về mặt tâm linh sẽ có thể khiến gia chủ thỉnh thoảng sẽ bị đau đầu bất chợt mà không xác định được nguyên nhân. Nhưng khi bỏ trụ sắt cắm hương vòng ra, đầu gia chủ sẽ nhẹ hẳn.

2. Bàn thờ không được đối diện với lò, bếp, nhà vệ sinh

Bàn thờ không được đối diện với lò, bếp, nhà vệ sinh, đây là những khu vực có khí không tốt. Nếu không còn vị trí nào khác để đặt bàn thờ thì nên lấy bình phong che lại. Phòng thờ không nên đặt ở nền đất vốn trước đây là nhà bếp, nhà vệ sinh do chất đất không tốt.

Nếu bàn thờ đối diện với nhà bếp dễ khiến người trong nhà hay tranh cãi những việc nhỏ, tính tình nóng nảy. Nếu phía trên ban thờ có xà nhà có thể khiến chủ nhân dễ bị đau đầu, cuộc sống vất vả. Nếu đặt đối diện với cầu thang, chủ nhân dễ bị động dao kéo, tai nạn đổ máu. Nếu đặt dưới cầu thang thì người trong nhà khó có cơ hội phát triển. Nếu đặt trên nền đất lồi lõm không bằng phẳng có thể khiến chủ nhân gặp khó khăn trong mọi việc. Nếu phía trên, dưới, trái, phải ban thờ có cửa sổ thì chủ nhân dễ bị tán tài.

3. Bàn thờ cũng không được áp lưng vào nhà bếp

Bàn thờ trong gia đình cũng không được áp lưng vào nhà bếp vì có thể khiến chủ nhân dễ bị kích động, tính tình thất thường, nóng nảy, có bệnh về cột sống. Điều này không tốt trong tâm linh, phong thủy.

4. Không được để hoa khô, hoa héo trên bàn thờ

Bạn không được đặt hoa héo và hoa khô trên ban thờ vì như vậy sẽ khiến mọi người trong nhà gặp nhiều xui rủi, công việc bất lợi…

5. Trên bàn thờ không nên đặt chậu cây cảnh

Trên bàn thờ không nên đặt chậu cây cảnh mà chủ yếu dùng hoa tươi để thờ phụng, không nên dùng hoa nhựa. Chủ nhà thường xuyên vệ sinh khu vực xung quanh, nên thắp hương vào sáng và tối. Người xưa quan niệm rằng nếu khói hương bay thẳng lên là tốt, nếu cuốn thành vòng tròn hoặc tản mát là có “ngoại linh đang tranh cướp”. Nếu bát hương bàn thờ thần tự nhiên bốc cháy là may mắn, nếu bát hương thờ tổ tiên cháy là điềm báo hung.

6. Phía sau bàn thờ đặc biệt không được có nhà vệ sinh, nhà tắm

Phía sau ban thờ đặc biệt không được có nhà vệ sinh, nhà tắm do có âm khí và xú khí nặng, theo phong thủy dễ khiến “chư thần thoái vị”, chủ nhà dễ bị trúng phong, gặp ác mộng, đau lưng. Sau bàn thờ cũng không được có thang máy, cầu thang, nếu không chủ nhân dễ bị tán tài, thương tật ở lưng.

7. Bàn thờ không được ngược với hướng nhà

Ban thờ ngược với hướng nhà dễ khiến người trong nhà bất hòa, dễ gặp bất trắc bệnh tật. Nếu đặt ở vị trí quay sang trái hoặc sang phải nhà thì chủ nhân dễ có tâm sự phiền muộn khó nói ra. Nếu ban thờ đối diện với nhà vệ sinh thì người trong nhà gặp nhiều bệnh tật đau đớn.

Bàn thờ gia đình để mang lại những phong thủy tốt cần tránh những điều không may mắn. Chú ý 7 điều cấm kỵ trên để không phạm phải tâm linh và thờ cúng.

 

Nơi bạn tìm thấy những mẫu bàn thờ đẹp, hiện đại

Tags:

Bình luận đã đóng

%d bloggers like this: