8 Loại quả bày trên tủ thờ gỗ mang lại tài lộc cho gia đình

Hoa, quả, trà, thuốc… là những đồ thờ cúng không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên vào trong dịp ngày lễ, ngày thờ cúng. Tùy theo văn hóa của mỗi miền mà người ta có cách chọn lựa hoa quả cúng phù hợp. Mỗi mùa một thức quả thờ cúng, tuy nhiên không phải quả nào cũng phù hợp dâng lên tủ thờ gỗ, bàn thờ của gia đình. Chọn lựa 8 loại quả sau để mang lại may mắn :

8 Loại quả bày trên tủ thờ gỗ mang lại tài lộc cho gia đình

Danh sách các loại quả mang ý nghĩa tốt trong thờ cúng

Quả lựu mang ý nghĩa sinh sản

Bên trong quả lựu chứa đầy ắp những hạt con, tượng trưng cho khả năng sinh sản. Cũng giống như bưởi, lựu mang ý nghĩa cầu mong con đàn cháu đống.
Bên cạnh ý nghĩa các loại hoa quả, bạn cũng cần chú ý đến số lượng. Bao giờ cũng vậy, khi chỉ hương, hoa,…mà cả quả cũng phải bày số lẻ – tượng trưng cho năng lượng dương như là 1,3, 5 hoặc 7,…quả.

Cam thể hiện cho sự may mắn

Cam là một trong những loại quả được các gia đình ưa chuộng nhất khi cúng ban thờ, đồ thờ cúng quen thuộc trong các gia đình. Cam được coi là gửi gắm lời nguyện cầu về may mắn, thành công.

Dứa biểu tượng cho mong muốn giàu có

Trong tiếng Hán, dứa phát âm nghe như “may mắn đến theo cách của bạn”, vì thế dứa đã trở thành một biểu tượng phong thủy truyền thống cho sự giàu có và may mắn. Khi chuyển nhà, nó là một trong những loại trái cây cần thiết phải chuẩn bị.

Dưa hấu thờ cúng mong ước tròn đầy

Những quả dưa tròn tượng trưng cho sự đoàn kết trong gia đình nên thích hợp để thờ cúng tổ tiên. Bày dưa trên ban thờ ngụ ý mong muốn mọi việc được tròn đầy, hoàn chỉnh, thống nhất.

Chuối – quả thờ cúng không thể thiếu

Chuối mang ý nghĩa là “thu hút”. Vì vậy, nó cũng hay được dùng để thờ cúng. Tuy nhiên, nếu đi tảo mộ hay trong tháng cô hồn, gia đình nên tránh không dùng chuối để tránh “chào đón” các vị khách không mời mà tới.

Đào cầu mong sức khỏe

Những quả đào hồng hồng từ lâu đã được coi là món ăn của thần tiên. Bày biện đào trên ban thờ ngụ ý xin sức khỏe, sự dẻo dai, trường thọ.

Táo thể hiện cho sự yên bình, hòa hợp

Trong phong thủy, táo tượng trưng cho sự yên bình và hòa hợp. Loại quả này cũng được ưa chuộng vì màu đỏ của nó mang ý nghĩa tốt lành.

Bưởi để xin lộc về đường con cái

Trong tiếng Hán, từ “bưởi” phát âm giống như là “con trai”. Do vậy, mọi người thường bày bưởi để xin lộc về con cái.

Mỗi loại hoa quả lại có ý nghĩa thờ cúng khác nhau. Chính vì vậy trong mâm thờ người ta thường kết hợp các loại hoa quả với nhau. Tạo nên mâm ngũ quả. Tăng màu sắc và vẻ đẹp trên bàn thờ. Chọn lựa các loại quả trên để mang lại điềm may cho gia đình.

Nơi bạn tìm thấy những mẫu bàn thờ đẹp, hiện đại

Tags:

Bình luận đã đóng

%d bloggers like this: