9 Vật dụng không thể thiếu trên bàn thờ thần tài, ông địa

Khi đã lập bàn thờ thần tài, ông địa trong các gia đình đồng nghĩa với việc cầu mong những điều may mắn, tốt đẹp nhất về tài lộc, làm ăn buôn bán. Lúc này, cũng cần tuân thủ những quy định về thờ cúng như đồ thờ, nghi lễ thờ để tránh gặp phải những phong thủy xấu. Trên bàn thờ thần tài, ông địa không thể thiếu 9 vật dụng thờ cúng sau:

9 Vật dụng không thể thiếu trên bàn thờ thần tài, ông địa

Tượng Thần tài, Ông Địa bằng sứ hoặc đồng

Trên bàn thờ Thần tài, Ông Địa nhất định phải có tượng Thần tài, Ông Địa bằng sứ hoặc đồng với kích thước phù hợp để thờ, không cần bài vị. Bạn có thể bài trí, từ ngoài nhìn vào bên trái là ông Thần tài, bên phải là Ông Địa .

Lọ hoa tươi đặt bàn thờ như cúc, hồng, đồng tiền

Lọ hoa tươi không chỉ đặt trong tủ thờ tam cấp mà theo nguyên lý “Đông Bình – Tây Quả”, cần chú ý đặt lọ hoa bên tay phải, đĩa trái cây bên tay trái nhìn từ ngoài vào. Thường nên cắm hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền để trên bàn thờ Thần tài, Ông Địa. Tuyệt đối tránh để hoa giả, hoa khô héo.

Khay xếp 5 chén nước hình chữ Nhất

Thường ở ngoài nơi bán đồ thờ cúng, người ta có một cái khay xếp 5 chén nước hình chữ Nhất. Bạn nên bỏ khay và xếp 5 chén nước thành hình chữ thập, tượng trưng cho ngũ phương , và cũng là tương trưng cho Ngũ Hành phát sinh phát triển.

Tượng phật Di Lặc

Bên trên bàn thờ Thần Tài, có thể đặt thêm tượng Phật Di Lặc. Di Lặc Phật Vương sẽ quản lý và ngăn chặn các vị thần làm điều sai trái.

Ông Cóc là một vật thờ không thể thiếu

Thờ Thần tài, Ông Địa mỗi gia đình nên có thêm Ông Cóc để bên trái (Từ ngoài nhìn vào). Sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc vào.

 

Bát nhang được keo cố định

Giữa bàn thờ Thần tài, Ông Địa là một bát nhang, bát nhang này khi bốc phải theo một số thủ tục nhất định.

Để tránh động bát nhang khi lau chùi bàn thờ, các bạn nên dùng keo 502 dán chết bát nhang xuống bàn thờ. Khi đang làm ăn tốt mà xê dịch bát nhang gọi là bị động bát nhang, mọi chuyện trở nên không tốt cho việc làm ăn của gia chủ.

Hũ gạo, hũ muối, hũ nước đầy

Thông thường, ở giữa Thần tài, Ông Địa là 3 hũ. Người ta thường để một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy. Ba hũ này chỉ đến cuối năm mới thay và không thể thiếu.

 

Đĩa trái cây ngũ quả

Trái cây thờ Thần tài, Ông Địa nên sắp ngũ quả (5 loại trái cây). Bạn có thể thắp hương hoa quả, trái cây hàng ngày hoặc vào các ngày mùng 1, rằm hàng tháng.

 

 

Tô sứ đẹp, đổ đầy nước và hoa tươi trải trên mặt nước

Tô sứ đẹp đổ đầy nước được đặt ở ngoài cùng. Chọn tô sứ nông lòng, đổ đầy nước và ngắt những bông hoa trải trên mặt nước cái này làm Minh Đường Tụ Thủy – Một cách giữ tiền bạc khỏi trôi đi.

Trên đây là 9 vật dụng thờ cúng không thể thiếu khi thờ bàn thờ anamo thần tài, thổ địa để mang lại những may mắn và tài lộc cho gia đình. Hỗ trợ công việc làm ăn, kinh doanh gặt hái được những điều tốt đẹp nhất.

Nơi bạn tìm thấy những mẫu bàn thờ đẹp, hiện đại

Tags:

Bình luận đã đóng

%d bloggers like this: