Cách hóa giải điềm xấu tròng phòng thờ gia đình

Dù là bất kỳ không gian nào trong nhà ở chúng ta cũng không được xem nhẹ yếu tố phong thủy, trong thiết kế bàn thờ cũng vậy, yếu tố phong thủy là không thể thiếu. Và cũng giống như những căn phòng khác thì phòng thờ cũng có thể gặp phải những điềm xấu mà thiết kế căn nhà đem lại.

Hãy cùng ANAMO điểm qua một xấu điềm xấu với phòng thờ cách hóa giải chúng ra sao nhé !

Những điềm xấu với bàn thờ và cách hóa giải nhanh

tu-tho-chung-cu

Cách hóa giải điềm xấu phòng thờ

Ban thờ tủ thờ đối diện nhà vệ sinh

Theo nguyên tắc bố trí cát hung trong nhà ở thì khu vệ sinh nên đặt vào các hướng xấu thay vì đặt các mẫu tủ bàn thờ vào hướng bất lợi về khí hậu đồng thời đảm bảo hợp lý về hệ thống kỹ thuật. Hung gặp hung hóa cát, đặt khu vệ sinh -vào vị trí xấu sẽ họp hơn là đặt vào vị trí tốt. Đây chính là sự phân biệt rạch ròi và ưu tiên các khu nào nằm về vùng nào.

Nếu các chức năng cơ bản (cửa chính, bếp, phòng khách, phòng ngủ, bàn thờ…) được đặt ở các vùng tốt rồi thì dĩ nhiên các vị trí còn lại có thể bố trí phòng vệ sinh và các chức năng phụ khác như nhà kho, chỗ giặt phơi.

  • Nếu trên thực tế chưa xây và ốp lát, gắn thiết bị cho phòng tắm này thì có thể bố trí lại bằng cách sắp xếp nội thất phòng tắm sao cho có thể chuyển cửa của phòng tắm sang vị trí khác nhằm tạo nên một khoảng sảnh đệm khoảng 1m2 trước khi bước vào hay bước ra khỏi phòng tắm, cũng là giảm bớt cảm giác “thông nhau” giữa hai không gian.
  • Đối với vấn đề này có thể hóa giải bằng cách khác là đóng một tủ kệ nhỏ hoặc làm thêm vách kính, vách gỗ, vách thạch cao để ngăn bên hông không gian phòng sinh hoạt – tủ thờ. Cách này giúp phân chia không gian rõ rệt hơn, cũng là để giảm bớt cảm giác từ ngoài phòng thờ nhìn vào thấy thiết bị vệ sinh trong phòng tắm.Khi đó từ cửa phòng tắm sẽ mở ra một hành lang đi lại cùng với cửa ra vào hai phòng ngủ.

Tủ thờ bàn thờ ở trên hoặc dưới nhà vệ sinh

Hiện nay, ở các đô thị có rất nhiều nhà cao tầng và gian thờ thường đặt trên tầng thượng. Cần chú ý không để bàn thờ mà ở tầng dưới có nhà vệ sinh, uế khí của nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc thờ cúng gia tiên, gây nên nhiều điều xấu cho gia chủ. Gặp trường hợp trên cần di chuyển bàn thờ ra vị trí khác hoặc đóng nhà vệ sinh lại không sử dụng nữa.

Bàn thờ tủ thờ bị xà nhà đè

Trong nhà ở dân gian, bàn thờ cố định tại Trung Cung (khu vực trung tâm của nhà). Bước vào cửa chính có thể gặp bàn thờ và bộ bàn ghế tiếp khách. Đó là cách xếp đặt quen thuộc, hài hòa với cấu trúc không gian nhà ở truyền thống.Theo phong thủy, xà nhà đè bàn thờ thì cơ hội tài lộc khó đến nhà. Vì vậy, khi bàn thờ đặt ở vị trí dưới xà nhà cần biết cách hóa giải, tránh những ảnh hưởng xấu đến nhà bạn.

Bày trí thiết kế bàn thờ chung cư hay nhà đất hợp phong thủy , đúng cách và tránh được những điềm xấu sẽ giúp ngôi nhà của chúng ta sẽ gặp nhiều may mắn đấy, chúc quý bạn đọc sẽ có được không gian thờ cúng tổ tiên lý tưởng nhất trong ngôi nhà của mình.

Các bạn có thể tham khảo một vài bài viết  mẫu tủ thờ đẹp hợp phong thủy.

Nơi bạn tìm thấy những mẫu bàn thờ đẹp, hiện đại

Tags:

Bình luận đã đóng

%d bloggers like this: