Cách nhận biết chính xác tủ thờ gỗ gụ

Gỗ gụ là một trong các loại gỗ quý có chất lượng tốt được ứng dụng nhiều trong sản xuất các đồ dùng như bàn ghế, bàn thờ, tủ thờ… trong gia đình. Chính vì độ bền, sự phổ biến cũng như ưu điểm của gỗ gụ mang lại mà hiện nay các sản phẩm nhái gỗ gụ, tủ thờ gỗ gụ rất nhiều trên thị trường. Vậy làm sao để phân biệt được tủ thờ gỗ gụ thật và tủ thờ gỗ gụ giả, nhái? Cùng tìm hiểu qua các thông tin sau:

Cách nhận biết chính xác tủ thờ gỗ gụ

Cách phân biệt gỗ gụ với gỗ khác

Đối với những người không chuyên, thì chủ cửa hàng nói gì chỉ biết tin vậy, dưới đây là một số mẹo nhỏ được sử dụng để phân biệt gỗ gụ với các loại gỗ khác:

  • Gỗ gụ hay còn gọi là gỗ dầu hay gỗ sương là một loài thực vật thân gỗ lớn thuộc họ đậu.
  • Gỗ gụ là một loại gỗ được xếp vào 1 trong 41 loại gỗ quý ở Việt Nam vì nhiều đặc điểm đặc biệt. Do vậy gỗ gụ không được bày bán đại trà như các loại gỗ thông thường khác. Gỗ gụ được làm bàn thờ, mẫu tủ thờ đẹp nhất và bàn ghế trong gia đình. Các mẫu tủ thờ đẹp hiện nay đều được ưu tiên sử dụng gỗ gụ.
  • Để phân biệt gỗ gụ cần chú ý đến màu sắc, có màu vàng nhạt hay trắng để lâu sẽ có màu nâu sẫm, không bị mối mọt hay mục, hơi có vân hoa.
  • Gỗ gụ là loại gỗ có thớ thẳng, vân đẹp mịn. Tuy nhiên gỗ gụ có hình dáng như hoa, đa dạng, rất đẹp.
    Là loại gỗ quý, bền dễ đánh bóng, không bị mối mọt, ít cong vênh nên giá thành của nó cũng khá cao nhưng bình ổn, không chênh lệch nhiều giữa các nơi bán, độ bề cao.

Gỗ gụ có mùi chua nhưng không hăng

Gỗ gụ là một loại cây mọc rải rác trong rừng rậm nhiệt đới thường xanh, ưa mưa hay mưa mùa ẩm, ở độ cao không quá 600m trên đất tốt và các cây gỗ gụ mọc nơi có tầng dày và thoát nước, phân bố tại Campuchia, Việt Nam: Quảng Ninh (Uông Bí: Yên Lập), Hà Bắc, Nghệ An (Quỳ Châu, Nghĩa Đàn), Hà Tĩnh (Kỳ Anh), Quảng Trị (Bến Hải: Vĩnh Linh), Thừa Thiên Huế (Hương Điền: sông Bồ, Thừa Lưu), Quảng Nam – Đà Nẵng, Khánh Hòa (Ninh Hòa: núi Hòn Hèo). Những địa điểm trên là nơi tin tưởng để có thể mua một sản phẩm tủ thờ bằng gỗ gụ.

Gỗ gụ là loại gỗ quý các sản phẩm được làm ra như tủ thờ chẳng hạn đều được xếp vào các sản phẩm cao cấp, nhưng lại có giá thành vừa phải, hợp với nhiều người không có điều kiện kinh tế rộng rãi nhưng thích chơi đồ mỹ nghệ cao cấp. Bởi tuy giá thành không cao như gỗ trắc, gỗ hương nhưng xét về độ bền thì không thua kém lên đến hàng chục năm, dùng lâu nhìn càng bóng bẩy, càng đẹp. Chính vì thế nó là lựa chọn hàng đầu cho các sản phẩm đồ thờ cúng.

Chọn lựa bất cứ sản phẩm tủ thờ gỗ nào cần đặc biệt chú ý đến chất lượng, nhà sản xuất, cung cấp uy tín để có được những lựa chọn phù hợp. Gỗ gụ không những mang lại cho không gian thờ sự sang trọng, hiện đại mà còn có độ bền hàng chục năm giúp bạn yên tâm tuyệt đối khi sử dụng.

Nơi bạn tìm thấy những mẫu bàn thờ đẹp, hiện đại

Tags:

Bình luận đã đóng

%d bloggers like this: