Cách thờ thần tài, ông địa mang lại tài lộc

Bàn thờ thần tài, ông địa được lập ra để mong muốn về tài lộc đặc biệt trong công việc kinh doanh, làm ăn buôn bán. Tuy nhiên, không phải bàn thờ thần tài nào lập ra cũng đều có thể mang lại tài lộc cho gia đình. Nhiều người lập và thờ cúng bàn thờ đứng hiện đại thần tài sai cách còn có thể khiến công việc làm ăn buôn bán gặp trắc trở. Vậy thờ cúng thần tài, ông địa như thế nào để mang lại tài lộc tốt nhất? Tìm hiểu qua các thông tin sau:

Cách thờ thần tài, ông địa mang lại tài lộc

12 Điều cần lưu ý khi thờ cúng thần tài, ông địa

1. Nghi lễ thắp hương: thường thì sẽ thắp hương và khấn vào buổi sáng mỗi khi bắt đầu mở cửa kinh doanh. Tuy nhiên, cũng có một số người thắp hương vào buổi tối. Tốt nhất, gia chủ nên chọn giờ tốt lành để hành lễ, như vậy sẽ kích hoạt trường khí dễ hơn.

2. Khi sắp đồ nên đặt mâm cúng trong nhà, chuẩn bị đồ lễ đơn giản, không cần quá lãng phí, chỉ cần đầy đủ hoa quả tươi và nước sạch là được.

3. Nơi đặt bàn thờ Thần Tài và Ông Địa, bố trí bàn thờ treo tường gỗ phải luôn giữ cho sạch sẽ. Nhớ tắm rửa thường xuyên cho hai Ông bằng nước pha rượu, hoặc nước hoa bưởi. Vào những ngày có mưa to, nên đặt hai Ông vào chậu sạch, cho ra ngoài trời tắm mưa khoảng 15’. Sau đó, rước hai Ông vào nhà và dùng khăn sạch lau khô, xịt nước thơm rồi thắp hương cầu khấn thì sẽ cực kì linh nghiệm.

4. Vào ngày mùng 10 tháng Giêng, ngày cuối tháng và 14 âm lịch hàng tháng nên lau bàn thờ bằng rượu pha nước hoặc nước hoa bưởi. Chú ý, khăn lau bàn thờ và khăn tắm cho các thần phải để riêng, không được dùng vào những việc khác.

5. Hoa: dùng bình hoa thủy tinh, hay gốm sứ đều được. Khi mua nên chọn hoa tươi, có nụ, có hương thơm thì càng tốt. Tuyệt đối không nên sử dụng hoa giả

6. Nước: Phải rửa sạch chén trước khi lấy nước, tốt nhất nên bày 5 chén nước trên ban thờ, lượng nước đổ cách miệng chén chừng 1cm, không nên rót nhiều, dễ bị tràn ra bàn thờ thì không tốt.

7. Lộc cúng xong thì không chia cho người ngoài, chỉ phân phát cho người trong nhà cùng hưởng.

8. Quả: chọn quả tươi, không bị héo hay dập nát, có thể dùng táo, lê, chuối, cam, quýt…. Và cũng tuyệt đối không dùng quả nhựa giả để cúng.

9. Gạo, muối sau khi cúng xong thì nên giữ lại, không rắc ra ngoài, rượu nên đứng ở ngoài cửa tưới vào trong nhà, điều này mang nghĩa rước lộc vào nhà.

10. Không vật nuôi như chó mèo quấy nhiễu, phá phách làm ô uế bàn thờ.

11. Đèn, nến: dùng nến hoặc đèn dầu, không nên dùng bóng điện, hay đèn nhấp nháy, bởi vì chúng dễ tạo ra trường khí xấu, ảnh hưởng không tốt đến việc thờ cúng.

12. Sau khi lập bàn thờ, ban tho dep, gia chủ nên thắp hương liên tục trong vòng 100 ngày để bàn thờ tụ khí. Không tắt đèn ở bàn thờ, bởi vì ánh sáng là công cụ chỉ đường cho các thần giáng xuống trần gian.

Để mang lại những may mắn và tài lộc cho gia đình cần đặc biệt chú ý 12 điều trên. Bên cạnh đó, khi thờ cúng cần thể hiện lòng thành một cách tốt nhất để tránh những điều không may trong phong thủy.

Nơi bạn tìm thấy những mẫu bàn thờ đẹp, hiện đại

Tags:

Bình luận đã đóng

%d bloggers like this: