Cắm hoa trên bàn thờ đúng cách để mang lại tài lộc

Trong thờ cúng gia tiên, thờ cúng Phật của người Việt thì trên bàn thờ không thể thiếu được bình hoa tươi. Hoa tươi mang lại sắc hương Tuy nhiên việc lựa chọn hoa và cách cắm hoa trên bàn thờ đẹp hà nội như thế nào cho đúng cách thì không phải ai cũng biết. Cùng ANAMO tìm hiểu qua các thông tin sau:

Cắm hoa trên bàn thờ đúng cách để mang lại tài lộc

Chọn hoa bày trên bàn thờ gia tiên

Về cơ bản, những loại hoa thường được mọi người lựa chọn để thờ cúng thường là cúc, hồng, sen, huệ, địa lan… tùy theo mùa, vùng miền mà chúng ta dâng hoa cúng khác nhau. Tuy nhiên, có một số loại hoa tuy rất đẹp và thơm nhưng lại không được sử dụng để cắm trên bàn thờ như hoa nhài, hoa đại…. Do đó, chúng ta cần biết để lựa chọn những loại hoa cúng phù hợp, trang nghiêm đặt trên các tủ thờ với việc chọn mua bàn thờ gỗ treo tường tphcm phù hợp với phong tục tập quán.

Cách cắm hoa để bàn thờ

– Cách cắm hoa khi đặt trên bàn thờ Phật:

Hoa lễ Phật, ngoài mẫu đơn là loài hoa được lựa chọn nhiều nhất và phù hợp nhất khi dâng lên bàn thờ phật. Chúng ta còn có thể chọn chọn hoa có màu đỏ và màu vàng – là những màu tượng trưng cho nhà Phật như cúc vàng, hồng đỏ, hoa sen hay hoa ngâu. Khi chọn hoa ta nên lựa kỹ từng bông, không nên chọn những hoa đã nở to mà chọn những bông mới chớm nở. Khi dâng hoa cúng Phật, chúng ta không nên kết hợp nhiều loại hoa, nhiều màu sắc vì như vậy sẽ giảm mất sự thanh thoát, tôn nghiêm của không gian thờ cúng.

– Cách cắm hoa để bàn thờ gia tiên:

Loại hoa thường được chọn nhiều nhất để cúng gia tiên là hoa huệ ta màu trắng. Ngoài ra các loại hoa cúc vàng và hoa hồng đỏ cũng là những loại hoa thích hợp để cắm trên mọi bàn thờ. Chúng ta cần hiểu được ý nghĩa của những loại hoa dâng cúng trên bàn thờ, cũng như nên tùy vào vùng miền mà linh hoạt trong việc chọn hoa. Việc này không quá khắt khe nhưng cũng không nên quá thoải mái. Nên chọn hoa thơm, hoa có tên đẹp, và chỉ nên cúng một màu để tạo sự trang nghiêm.

Những lưu ý trong cách cắm hoa để bàn thờ

– Chọn loại hoa thờ phù hợp: Không nên quá cứng nhắc trong việc chọn hoa bởi nó còn tùy thuộc vào điều kiện đất và khí hậu của từng vùng miền. Điều quan trọng hơn cả vẫn là thành tâm của mỗi người.

– Số lượng hoa hợp lý: Trong một bình hoa, không nên cắm quá nhiều loại hoa với nhiều màu sắc khác nhau vì điều đó sẽ làm mất đi sự trang trọng và ý nghĩa của hoa.

– Cân đối: Cân đối khi chọn đồ thờ cúng là một điều quan trọng. Bàn thờ là nơi tôn nghiêm, trang trọng nên ngay cả với cách cắm hoa để bàn thờ cũng cần quan tâm đến sự cân đối. Không thể đặt một lọ hoa quá to trên một bàn thờ khiến che hết cả các đồ thờ cúng khác được đặt trên đó.

Chọn hoa thờ cúng cần chú ý tránh xa các loại hoa đại kỵ trên bàn thờ, hoa héo, mùi khó chịu… để không phạm tâm linh thờ cúng. Bên cạnh đó, căn cứ vào loại ban tho, tủ thờ và mục đích thờ cúng để chọn hoa hợp nhất.

Nơi bạn tìm thấy những mẫu bàn thờ đẹp, hiện đại

Tags:

Bình luận đã đóng

%d bloggers like this: