Cần chú ý để tránh các rủi ro khi mua bàn thờ gia tiên

Một số rủi ro khi mua bàn thờ gia tiên bạn có thể gặp phải như loại gỗ kém chất lượng, kích thước bàn thờ không hợp với không gian gia đình, với phong thủy, giá thành cao và không hợp với không gian thờ cúng của gia đình. Những rủi ro này rất dễ gặp phải nếu bạn là người không am hiểu về bàn thờ, tủ thờ, đồ thờ… Làm sao để tránh được các rủi ro khi mua bàn thờ gia tiên? Cùng tìm hiểu qua các thông tin sau:

Cần chú ý để tránh các rủi ro khi mua bàn thờ gia tiên

Một số rủi ro khi mua bàn thờ gia tiên

Rủi ro về kích thước bàn thờ

Kích thước bàn thờ không phù hợp với không gian gia đình và kích thước thờ cúng mong muốn là rủi ro mà nhiều người mắc phải. Kích thước đó có thể không hợp lý về chiều rộng lẫn chiều cao, lại tốn rất nhiều thời gian và công sức để đổi lại. Chính vì thế trước khi lựa chọn bàn thờ cần chú ý đặc biệt đến kích thước sản phẩm.

Tránh rủi ro về loại gỗ, chất liệu sơn

Loại gỗ: Bàn thờ, tủ thờ được thiết kế với rất nhiều loại gỗ khác nhau: gỗ mít, gỗ gụ, gỗ hương, gỗ công nghiệp, gỗ dổi. Cần cẩn thận để tránh mua phải loại gỗ dởm, kém chất lượng. Phổ biến trên thị trường sử dụng bàn thờ gỗ mít, vì đây một phần là phong tục Vua Chúa xa xưa, một phần vì chất lượng bền, phù hợp với khí hậu Việt Nam, không bị mối mọt và màu sắc quý tộc.
Trước khi mua tủ thờ tại hà nội hay bất cứ đâu cần kiểm tra xem bàn thờ tủ thờ có rạn nứt không? Có cong vênh, chân trụ vững, lỗi kỹ thuật khi lắp ghép không? Do đó phải kiểm tra tất cả các chi tiết của bộ bàn thờ phải được chế tác kỹ lưỡng, đục sâu, đục kỹ, gia công cẩn trọng, đóng mộng gỗ chắc chắn tới từng chi tiết cho sản phẩm vẻ đẹp đạt đến độ hoàn mỹ
Kiểm tra chất liệu sơn: Kiểm tra các lớp sơn có tinh xảo, bóng bẩy và đều màu không?

Rủi ro về giá cả khi mua bàn thờ

So sánh giá thành và chất liệu sản phẩm của nhiều đơn vị để có được mức giá hợp lý nhất, tránh những yếu tố về phong thủy không tốt. Thông thường nên mua bàn thờ của các công ty chất lượng có giá niêm yết để tránh mua hàng kém chất lượng, giá cao.

Trên đây là một số thông tin về rủi ro khi mua bàn thờ, tủ thờ tại các gia đình. Chính vì thế cần đặc biệt chú ý để có thể lựa chọn được những sản phẩm tốt nhất. Tham khảo thêm các thông tin khác của chúng tôi để có cái nhìn tổng quát về thờ cúng, tâm linh.

 

 

Nơi bạn tìm thấy những mẫu bàn thờ đẹp, hiện đại

Tags:

Bình luận đã đóng

%d bloggers like this: