Chọn hướng đặt bàn thờ, tủ thờ hợp phong thủy trong gia đình

Đặt bàn thờ, tủ thờ trong gia đình ở hướng nào hợp phong thủy là câu hỏi mà ANAMO bàn thờ nhận được nhiều từ khách hàng mua bàn thờ, tủ thờ. Ngày hôm nay, cùng chúng tôi khám phá về điều này qua các thông tin sau. Để đảm bảo được hướng đặt bàn thờ, tủ thờ hợp phong thủy và tâm linh nhất:

Chọn hướng đặt bàn thờ, tủ thờ hợp phong thủy trong gia đình

Các yếu tố cần chú ý khi chọn hướng bàn thờ, tủ thờ

Đặt bàn thờ, tủ thờ trong nhà cần đặc biệt chú ý đến các yếu tố như hướng bàn thờ, tuổi chủ nhà cũng như ngày giờ đặt phù hợp nhất. Trước khi đặt cần lựa chọn mẫu tủ thờ miền nam phù hợp.

Hiện nay có 2 xu hướng đặt bàn thờ: 1 là treo lên trên cao. 2 là sử dụng tủ thờ rất vững chắc và hiện đại. Bàn thờ chuẩn theo phong thuỷ chỉ nên cao 1m8 là tốt nhất. Nếu bàn thờ đặt trên cao thì tốt nhất là cách mặt đất 1m6.Khi chọn lựa các đồ vật bài trí trên bàn thờ phải rất thận trọng, không nên thay đổi các đồ đạc đặt trên bàn thờ. Nếu muốn thay đổi cần tìm hiểu kỹ về những đồ vật đó.

Có 5 điều kiện bắt buộc khi lập bàn thờ, tủ thờ

  • Ngoài thấp, trong cao
  • Ngoài rộng, trong chật
  • Ngoài lớn, trong nhỏ
  • Ngoài sáng, trong tối
  • Ngoài nóng ấm, trong nóng lạnh.

Bàn thờ được đặt lên cao, ở những nơi trang nghiêm (trừ bàn thờ thần tài, ông địa để nghinh đón lộc, may mắn trong làm ăn người ta thường đặt dưới thấp).

Có thể đặt theo hướng tốt của chủ nhà, có thể đặt theo cách hứng lấy dòng Khí bên ngoài khi vào nhà . Có thể dùng phương pháp Điểm Thần Sát để tính, chọn lấy các cung quý nhân, thiên lộc để đặt vị trí bàn thờ mang lại may mắn trong phong thủy .

Chọn hướng bàn thờ theo cung của gia chủ

Như vậy bạn cần căn cứ theo tuổi của gia chủ để tìm được cung tốt từ đó chọn được hướng tốt để đặt vị trí cho Thần tài và Ông địa.

Đối với các gia đình người Việt thì bất cứ nhà ai cũng đều có một bàn thờ gia tiên thờ phụng tổ tiên, ông bà. Đó cũng chính là đạo làm con, cháu – Các cụ có câu “Uống nước nhớ nguồn”.
Cách thờ của chúng ta hiện nay tuy có khác đôi chút với thời trước nhưng không gian thờ vẫn luôn đảm bảo trang trọng và sạch sẽ.

Theo các tài liệu về Phong Thủy thì vị trí đặt bàn thờ đẹp nhất là cung “Âm Quý Nhân” vị trí này là Đại Cát Khánh, luôn được âm linh phù trợ.

Thứ đến là vị trí “ Dương Quý Nhân” vị trí này gia chủ bình an, hòa thuận, hỷ khí đầy nhà, luôn gặp may mắn.
Ngoài ra, ta có thể đặt bàn thờ tại các cung tốt khác có thể chấp nhận được như: Diên Thọ, Tài Lộc, Tử tức. Các vị trí này có thể chế khắc được Hung, tăng phúc lộc cho gia chủ.

Tìm hướng đẹp cho Bàn thờ

Hướng của bàn thờ là hướng ngược với người đứng khấn. Ta cũng nên đặt bàn thờ có hướng đẹp theo Mệnh quái của chủ nhà, các hướng đẹp đó là: Sinh Khí (tốt nhất), Phúc Đức, Thiên Y, Phục Vị.
Tránh đặt hướng bàn thờ vào các hướng Hung theo Mệnh quái của chủ nhà như: Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát.

Khi lập bàn thờ cần đặc biệt chú ý đến phong thủy, tâm linh để có thể lựa chọn được hướng tốt nhất cho bàn thờ. Để tìm hiểu thêm về tủ thờ và các yếu tố liên quan đến phong thủy, thờ cúng… tham khảo các bài viết khác của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác.

Nơi bạn tìm thấy những mẫu bàn thờ đẹp, hiện đại

Tags:

Bình luận đã đóng

%d bloggers like this: