Chọn khu vực thờ cúng trong căn hộ chung cư

Khác với các không gian nhà truyền thống, nhà tầng, diện tích dành cho khu vực thờ cúng tương đối lớn. Thì khu vực căn hộ chung cư thường có diện tích tương đối khiêm tốn, chính vì thế cần khéo léo trong việc bày biện và sắp xếp các khu vực trong đó có khu vực thờ cúng. Khu vực thờ cúng thường được sắp xếp ở đâu? Bài trí như thế nào để phù hợp với không gian căn hộ? Cùng tham khảo qua các thông tin sau:

Chọn khu vực thờ cúng trong căn hộ chung cư

Chọn bàn thờ hợp phong thủy

Mỗi căn hộ dù rộng hay hẹp ít ra cũng đều có những khoảng tường, phòng có thể đặt bàn thờ được. Chính vì thế cần chú ý quan sát để lựa chọn được nơi đặt bàn thờ, tủ thờ phù hợp. Để chọn được kích thước đồ thờ cúng hợp lý.

Về cấu trúc và giải pháp cụ thể trong nhà chung cư, thông thường sẽ có 3 loại vật liệu có thể giúp làm không gian thờ gọn gàng, tiện dụng trong chung cư, đó là kính, gỗ và tấm thạch cao. Kính và gỗ thường hay kết hợp với nhau khi đóng hệ thống tủ kệ trang trí nội thất. Trong đó gỗ vẫn là chất liệu được sử dụng nhiều nhất trong chọn lựa bàn thờ, tủ thờ. Sử dụng trong các mẫu tủ thờ đẹp hiện đại được nhiều người chọn lựa hiện nay.

Chọn vị trí đặt bàn thờ gia tiên

  • Trong phong thủy, bàn thờ cần phải “tọa cát hướng cát” tức là nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ để đảm bảo hợp phong thủy và tâm linh gia đình.
  • Phía sau bàn thờ cần phải là tường vững chãi, không được dựa vào tường kính hoặc cửa sổ, hoặc khoảng không… Việc đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào nếu thỏa mãn về phương vị và hướng thì là một cách bố trí tốt về phong thủy.
  • Đặt bàn thờ trong nhà chung cư cần nên lấy một vị trí thoáng, nhưng không được nhìn thẳng bếp và giường ngủ. Xung quanh bàn thờ cần làm rèm bằng hoa văn cổ, khi đốt hương để thờ cúng bạn kéo rèm lên, sau khi hết hương thì buông rèm, để giữ cho không gian thờ cúng được thanh tịnh.
  • Không gian đặt bàn thờ gia tiên phải đủ thông thoáng trong nhà chung cư. Không nên đặt bàn thờ cao quá gây khó khăn cho việc thờ cúng, cũng không nên đặt thấp quá thiếu trang nghiêm.

Bày trí bàn thờ trong nhà chung cư cần đặc biệt chú ý đến các yếu tố về tâm linh và phong thủy để tránh được những điều không may cho gia đình, ảnh hưởng đến thế giới âm. Tìm hiểu thêm các thông tin khác về thờ cúng, chọn lựa bàn thờ tại ANAMO để có được những sản phẩm đồ thờ cúng chất lượng nhất.

Nơi bạn tìm thấy những mẫu bàn thờ đẹp, hiện đại

Tags:

Bình luận đã đóng

%d bloggers like this: