Đặc điểm và ý nghĩa của đôi hạc và lư hương trong phòng thờ

Đôi hạc và lư hương là những đồ vật thường thấy ở bàn thờ của mỗi gia đình. Chúng không những có ý nghĩa về mặt thẩm mỹ mà còn có vai trò phong thủy rất lớn tủ thờ.

Đặc điểm:

– Được chế tác thủ công hoàn toàn bằng đồng đỏ khảm bạc nguyên chất.

– Màu sắc bên trong và bên ngoài đồng nhất nguyên chất.

– Kiểu dáng, đường nét hoa văn được chắt lọc, tinh xảo, thuần Việt.

– Các họa tiết được thúc nổi trên bề mặt đồng dẻo dai tạo đường nét trơn mềm, dễ lau chùi, không bám bụi.

images (12)

Ý nghĩa:

Bộ đồ thờ ngũ sự gồm 5 món: Lư hương, đôi hạc và đôi chân nến.

– Lư hương: Lư là đồ thờ cúng phổ biến thường được dùng ở nhà, nơi thờ cúng, chùa chiền dùng để đốt trầm tạo ra mùi thơm thanh khiết. Theo quan niệm tâm linh mùi hương trầm thơm thể hiện lòng thành, sự thanh khiết cao quý. Khói trầm toả ra có tác dụng thanh lọc khí rất tốt; về mặt tâm linh thì nó hoá giải được hung khí tăng thêm cát khí, gia tăng sự hoà thuận, hiếu thảo, sự tăng tiến về trí tuệ tài lộc bàn thờ treo tường.

– Đôi hạc đứng trên lưng rùa: Hạc được xem như một loài chim quý, hình ảnh Hạc thường xuất hiện bên các vị thần tiên, Hạc cũng là loài vật tượng trưng cho trường thọ,  biểu thị cho khát vọng trường tồn, biểu tượng của may mắn. Rùa là loài vật sống ở dưới đất, trong văn hóa Việt Nam, rùa là một linh vật được tôn trọng từ ngàn xưa, nó không đơn thuần là biểu tượng của tuổi thọ, mà còn của sự bảo vệ, che chở, hỗ trợ, sự sang trọng và triển vọng.Trong Phong Thủy, con rùa đảm bảo cho gia đình có sự liên kết chặt chẽ, lâu bền. Chính vì thế, khi hạc đứng trên lưng rùa thành một cặp là sự kết hợp hài hòa, gắn kết giữa trời đất, giữa hai thái cực âm dương bài thờ đẹp tphcm.

– Đôi chân nến: dùng để thắp sáng tạo nên sự lung linh huyền ảo và uy nghiêm cho bàn thờ.

Các bạn có thể tham khảo các bài viết những mẫu tủ thờ đẹp hợp phong thủy.

Nơi bạn tìm thấy những mẫu bàn thờ đẹp, hiện đại

Tags:

Bình luận đã đóng

%d bloggers like this: