Giải pháp hiệu quả cho việc thiết kế phòng thờ nhà chung cư 

Cuộc sống dù hiện đại đến đâu thì mỗi ngôi nhà người Việt Nam đều muốn có một không gian thờ cúng nhất là những gia đình ở những căn hộ chung cư hiện đại .Thực tế, nhiều căn hộ chung cư không được nhà thiết kế và chủ đầu tư quan tâm đến điều này. Đa số khách hàng chủ đầu tư chưa thực sự quan tâm đến điều này nên khi mua chung cư thường phải tự tìm kiếm một khoảng trống nhất định nào đó trong phòng khách hoặc không gian sinh hoạt chung, kê tủ thờ vào, hoặc gắn một trang thờ trên cao.

tu-tho-go-2-tang

3 giải pháp hiệu quả cho việc thiết kế phòng thờ nhà chung cư

Vậy giải pháp nào cho việc lập bàn thờ cho những căn hộ chung cư khi hiện nay? Ngay sau đây hãy cùng ANAMO tìm hiểu chi tiết nhé !

Tại sao không tận dụng góc tường nơi giao giữa hai phòng?

Đối với thiết kế này thì bàn thờ hoặc mẫu tủ thờ đơn giản đều được đặt trong khoảng giữa các mặt bằng căn hộ, trong khoảng đi lại ở khoảng giữa nhà và không thuộc hẳn một phòng nào. Có thể là giữa phòng khách hoặc phòng bếp hoặc bên cạnh cầu thang.
Cần lưu ý không nên đặt dưới nhà vệ sinh hay phòng của trẻ nhỏ để tránh việc làm giảm tính tôn nghiêm. Bàn thờ nên đặt ở nơi thông thoáng, không bị quẩn khói khi thắp nhang.

Hãy thiết kế phòng thờ kết hợp trong không gian phòng khách hoặc phòng bếp

Thiết kế bàn thờ kết hợp trong không gian của phòng khách và phòng bếp có khả năng tiết kiệm được diện tích và dễ dàng bày trí trên bàn thờ. Và không gian đặt bàn thờ được thiết kế vừa phải không nên thiết kế bàn thờ quá lớn gây mất hình thức và làm xấu không gian căn phòng.

Hoặc có thể thiết kế kết hợp với rèm cửa thì phòng thờ đã được cải tạo khéo léo để tạo thành một không gian rộng với một hệ thống cửa kéo kết hợp rèm, để khi cần thì mở thông với không gian chung là phòng khách và phòng bếp, khi cần thì đóng lại vừa không tốn diện tích vừa tạo sự độc lập cho không gian ngôi nhà và không gây ảnh hưởng đến việc tiếp khách.

Hãy kết hợp sử dụng với tủ trang trí, tủ ngăn phòng.

Chúng tôi chắc chắn rằng đây sẽ là giải pháp tốt nhất vì vừa có thể tiết kiệm được không gian, vừa có thể thuận tiện cho việc bày trí trên bàn thờ. Nhưng có điểm cần lưu ý là khi sử dụng kết hợp với tủ trang trí cần chọn lựa những loại tủ chắc chắn và các vật dụng trang trí hợp lý.

Đối với tủ ngăn phòng thì tránh đặt ở những nơi kín gió và để tránh gây “động” và có thể thổi tàn lửa nhang ra chỗ khác gây cháy và mặt bàn thờ nên đặt một tấm kính để đảm bảo an toàn tránh lửa bén.

Hy vọng rằng với 3 giải pháp trên mà chúng tôi đưa ra thì quý bạn đọc sẽ có được cho mình một phương án tối ưu trong việc bố trí bàn thờ đứng giá rẻ cho căn hộ chung cư.

Nơi bạn tìm thấy những mẫu bàn thờ đẹp, hiện đại

Tags:

Bình luận đã đóng

%d bloggers like this: