Hậu quả khi đặt bàn thờ sai vị trí

Có nhiều điều cấm kị về vị trí đặt ban tho, tại sao khi đặt bàn thờ mọi người lại phải xem phong thủy của ngôi nhà, hướng nhà, mạng thành viên trong gia đình, vì bàn thờ là điều rất linh thiêng ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống tâm linh của con người, nếu đặt sai vị trí thì sẽ đem lại nhiều điều không may mắn cho gia chủ. Với bài viết này hy vọng mọi người có thể tránh những vị trí cấm kị để không gặp phải những điều không may xảy đến với gia đình mình.

Phía sau hoặc phía trên bàn thờ chung cư đặc biệt không được có nhà vệ sinh, nhà tắm do có âm khí và xú khí nặng, theo phong thủy dễ khiến “chư thần thoái vị”, chủ nhà dễ bị trúng phong, gặp ác mộng, đau lưng. Còn theo cách nhìn khác thì sẽ việc làm này sẽ thiếu đi sự trang nghiêm.

Sau bàn thờ cũng không được có thang máy, cầu thang, nếu không chủ nhân dễ bị tán tài, thương tật ở lưng.

Nếu phía trên, dưới, trái, phải ban thờ có cửa sổ, có luồng hút gió mạnh, theo quan niệm xưa làm như vậy ban thờ sẽ không tụ được linh khí, chủ nhân dễ bị tán tài, gây “động” và chưa kể đến việc gió có thể thổi tàn lửa nhang ra chỗ khác gây cháy. Mặt bàn thờ nên đặt một tấm kính để đảm bảo an toàn tránh lửa bén.

 

Bàn thờ không được đối diện với lò, bếp, kể cả hướng lệch sang bên cũng không tốt. Nếu không còn vị trí nào khác để sắp đặt bàn thờ thì nên lấy bình phong che lại.

bt

Phòng thờ không nên đặt ở nền đất vốn trước đây là nhà bếp, nhà vệ sinh do chất đất không tốt.

Ban thờ bị đường đi đâm thẳng vào dễ gây bất an tổn hại đến cung tài lộc, nhân đinh của gia đình, dễ gây tai nạn ngoài ý muốn hoặc bệnh tật tấn công.

Bàn thờ ngược với hướng nhà dễ khiến người trong nhà bất hòa, dễ gặp bất trắc bệnh tật.

Nếu đặt ở vị trí quay sang trái hoặc sang phải nhà thì chủ nhân dễ có tâm sự phiền muộn khó nói ra. Nếu sắp đặt bàn thờ đối diện với nhà vệ sinh thì người trong nhà gặp nhiều bệnh tật đau đớn.

Nếu ban thờ đối diện với nhà bếp dễ khiến nguời trong nhà hay tranh cãi những việc nhỏ, tính tình nóng nảy.

Nếu phía trên ban thờ có xà nhà có thể khiến chủ nhân dễ bị đau đầu, cuộc sống vất vả.

Nếu đặt đối diện với cầu thang, chủ nhân dễ bị động dao kéo, tai nạn đổ máu. Nếu đặt dưới cầu thang thì người trong nhà khó có cơ hội phát triển.

Nếu đặt trên nền đất lồi lõm không bằng phẳng có thể khiến chủ nhân gặp khó khăn trong mọi việc.

Hai bên của bàn thờ không nên xung với cửa hoặc đường cái, cho dù là cửa phòng, cửa chính, cửa nhà vệ sinh hay cửa nhà bếp đều không được. Trong đó cửa nhà vệ sinh và cửa bếp là nghiêm trọng nhất, sẽ ảnh hưởng đến vận thế và sức khỏe của cả gia đình, dễ bị tiểu nhân hãm hại.

Mọi người nên đọc và ghi nhớ để tránh những điều cấm kị ấy, giúp gia đình không bị ảnh hưởng bởi những sai lầm thiếu sót này.

Các bạn có thể tham khảo một vài bài viết mẫu tủ thờ gia tiên đẹp hợp phong thủy, đem lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Nơi bạn tìm thấy những mẫu bàn thờ đẹp, hiện đại

Tags:

Bình luận đã đóng

%d bloggers like this: