Kích thước bàn thờ, tủ thờ hợp phong thủy

Bàn thờ là một trong những đồ thờ cúng đặc biệt quan trọng trong các gia đình. Nó là nơi để bài trí đồ thờ cúng, thức cúng dâng lên tổ tiên, ông bà. Chính vì thế, trong phong thủy cũng như tâm linh nó đóng một vai trò quan trọng. Lựa chọn cần đặc biệt chú ý đến kích thước bàn thờ, tủ thờ. Cùng ANAMO tìm hiểu lựa chọn bàn thờ, tủ thờ qua các thông tin sau:

Kích thước bàn thờ, tủ thờ hợp phong thủy

Vì sao cần chú ý đến kích thước bàn thờ, tủ thờ

Bên cạnh việc tìm hiểu đến bài trí, sắp xếp bàn thờ gia tiên, gia chủ cũng cần quan tâm và nắm được các kích thước bàn thờ sao cho tuân thủ theo các quy luật Phong thủy để gia đình gặp may mắn, bình an và mọi sự thuận lợi.
Hiện nay, bàn thờ tại các gia đình được sử dụng phổ biến nhất là bàn thờ treo tường, tủ thờ, án gian thờ, bàn thờ ô xa, sập thờ và bàn thờ chấp tải, bên cạnh đó sự phổ biến của tủ thờ khiến quý khách hàng cũng cần đặc biệt quan tâm. Khi chọn bàn thờ, mua tủ thờ hcm các kích thước bạn cần quan tâm đến là chiều rộng, chiều dài và chiều cao. Các kích thước này không theo một quy định cụ thể nào mà tùy thuộc vào không gian rộng hẹp của nhà bạn để lựa chọn “số đo” lớn nhỏ khác nhau. Tuy vậy theo phong thủy, bạn nên lựa chọn các kích thước trên sao cho các kích thước này rơi vào các cung “cát” của thước Lỗ Ban là đạt yêu cầu.

Các kích thước bàn thờ, tủ thờ hợp phong thủy

Kích thước chuẩn các mẫu bàn thờ

Kích thước bàn thờ treo tường:

chiều dài: 81cm, 87cm, 97cm, 1m07, 1m27, 1m53, 1m75

chiều rộng: 61cm, 69cm, 81cm

Kích thước tủ thờ

chiều cao : 1,27m

chiều dài có các kích cỡ là : 1,27m, 1,53 m, 1,75m, 1,97 m,

chiều rộng là 61cm; 69 cm

Kích thước án gian thờ và bàn thờ ô xa

Chiều cao: 1m27

Chiều dài: 1,53m; 1,75m; 1,97m; 2,17m

Chiều rộng: 81cm, 87cm, 97cm, 1,07m

Kích thước sập thờ:

Chiều cao: 1m27

Chiều dài: 1,97m. 2m17, 2m23

Chiều rộng: 97cm, 1m07, 1m27

Ở mỗi loại bàn thờ, tủ thờ lại có một đặc điểm cũng như thông số chiều dài, rộng, cao khác nhau hợp phong thủy. Chính vì thế cần đặc biệt chú ý đến những thông tin trên để đảm bảo được hợp tâm linh, thờ cúng. Tham khảo thêm các bài viết khác của chúng tôi về thờ cúng, phong thủy để có nhiều thông tin hữu ích khác.

Nơi bạn tìm thấy những mẫu bàn thờ đẹp, hiện đại

Tags:

Bình luận đã đóng

%d bloggers like this: