Làm thế nào để sắp đặt bàn thờ gia tiên trong phòng khách thật hợp lý ?

Hầu hết các căn hộ chung cư hiện đại ngày nay khó có thể có một gian phòng riêng biệt dành cho việc thờ cúng – phòng thờ. Do đó, việc thiết kế bàn thờ trong phòng khách là giải pháp chủ yếu cho vấn đề này. Chính vì thế, việc đặt ban tho gia tiên ở đâu trong phòng khách  và những lưu ý, quy tắc đặt sao cho phù hợp bạn cần phải nắm thật vững chắc.

Cách đặt bàn thờ Thần Tài và Ông Địa trong phòng khách

tu-tho-go-2-tang

Đối với những nhà thờ ông Địa và thần Tài thì bạn nên đặt ở lối cửa ra vào, hãy đặt những bàn thờ này ở dưới đất. Vì việc thắp nhang, nhất là những loại nhang thơm có tác dụng xua đuổi muỗi, côn trùng vào những buối sáng sớm hoặc chiều tối. Vì theo phong thủy, đây là lúc Âm Dương chuyển tiếp, ánh sáng nhá nhem, ẩm ướt, vi khuẩn tăng nhanh. Đồng thời theo quan niệm dân gian, làm như vậy là để “đón tiếp” thần tài được trực tiếp hơn.

Cách đặt bàn thờ gia tiên trong phòng khách nhà chung cư

Đối với những căn chung cư hiện đại, việc đặt bàn thờ trong phòng khách cần đảm bảo tính giản dị, có thẩm mỹ, tuyệt đối không được trang trí quá lòe loẹt, nổi bật, cầu kì. Vừa không đúng chuẩn lại vừa làm mất vẻ đẹp và sự hiện đại của ngôi nhà.

Bàn thờ cần đảm bảo được tính trang nghiêm nhưng không được quá u tịch bởi nhà sinh hoạt của chúng ta mang tính Dương chứ không phải là đình, chùa, miếu…(mang tính âm). Không gian thờ cúng mang nhiều yếu tố tâm linh nên bạn không được coi nhẹ. Trang trí phòng khách có bàn thờ luôn cần đặt yếu tố gần gũi và truyền thống lên hàng đầu. Vừa để kết nối các thế hệ trong gia đình lại giữ được nề nếp, gia phong.

Hãy đặt bàn thờ gia tiên trong phòng khách luôn tuân theo theo phong thủy

Khi trang trí phòng khách có bàn thờ theo phong thủy, bạn nên bố trí hướng đặt bàn thờ, kich thuoc bàn thờ đứng gia tien theo hướng mệnh của gia chủ. Bạn có thể xem thêm những bài viết khác của chúng tôi đã viết, có hướng dẫn chi tiết các hướng thuận lợi cho từng mệnh. Để từ đó có được những sự sắp xếp sao cho hợp lý, tránh được những điều cấm kỵ.

6 điều cần kiêng kỵ tuyệt đối khi bàn thờ gia tiên đặt trong phòng khách

  • Không đặt tượng các vị thần, thánh hoặc các vật linh thiêng cùng tường với toilet.
  • Kiêng bày bàn thờ thần tài,  đặt các tượng thánh hoặc các vật linh thiên bên trên, dưới phòng toiloet. Cũng tuyệt đối không nên đặt đối diện trực tiếp.
  • Không đặt tượng thần thánh đối diện trực tiếp cầu thang
  • Cũng không nên đặt dưới cầu thang vì nếu thế sẽ mang ý nghĩa thành viên trong nhà thường xuyên bước qua thần thánh.
  • Kiêng đặt tượng thần thánh trong các phòng ngủ, đặc biệt là phòng ngủ của các đôi vợ chồng.
  • Không đặt tượng thần thánh bên dưới xà nhà

Ở các căn hộ chung cư, trong trường hợp tủ thờ để ở phòng chức năng nào đó hay không gian chung, thì có thể dùng hình thức tủ thờ kết hợp với tủ trang trí, tủ ngăn phòng, tủ bày đồ lưu niệm…Nếu có nhu cầu mua tủ thờ, bàn thờ gia tiên hay tủ thờ kết hợp tủ trang trí rất phù hợp để đặt trong phòng khách, quý bạn đọc có thể liên hệ với ANAMO để có được một sản phẩm nội thất phòng thờ cao cấp thật ưng ý nhé !

 

Nơi bạn tìm thấy những mẫu bàn thờ đẹp, hiện đại

Tags:

Bình luận đã đóng

%d bloggers like this: