Lý do gỗ mít được chọn làm tủ thờ, bàn thờ

Gỗ mít là một loại gỗ được lựa chọn nhiều trong các đồ nội thất như bàn, ghế, giường, tủ… Bên cạnh đó, nó được sử dụng làm ban tho , tủ thờ với những ưu điểm vượt trội. Sản phẩm được yêu thích trên thị trường và được cung cấp bởi bàn thờ ANAMO. Lý do vì sao loại gỗ này lại được chọn làm tủ thờ, bàn thờ. Cùng tìm hiểu:

Lý do gỗ mít được chọn làm tủ thờ, bàn thờ

Lý do chọn gỗ mít làm bàn thờ, tủ thờ

Mít là loại thực vật dễ trồng, chịu hạn tốt, không kén đất, kể cả những chỗ đất đai cằn cỗi, nhiều sỏi đá. Không chỉ mang ý nghĩa của sự kiên cường, cố gắng tồn tại trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau, mít còn có điểm nhấn ở việc quả được mọc ra từ chính thân cây, tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở. Mít là cây luôn luôn khác biệt và hữu dụng trong các điều kiện môi trường khác nhau.

Gỗ mít có màu vàng sang làm bàn thờ

Gỗ mít lại có màu vàng sang, khi để lâu có màu sẫm đỏ rất phù hợp để làm bàn thờ. Gỗ Mít và gỗ vàng tâm thì mùi thơm nhẹ, hương của nó cũng có phần nào đó gần mùi trầm, mùi hương nên nó cũng phù hợp với việc dùng làm bàn thờ. Còn dổi thì nhẹ nên dễ vận chuyển, dễ treo. Gỗ mít hiện nay được sử dụng nhiều trong mẫu tủ thờ đẹp hiện đại.

Mít là loại gỗ không mọt, lại có mùi thơm

Các đồ thờ xưa, bàn thờ thường được làm bằng gỗ mít vì gỗ không mọt, có mùi thơm, cây mít lại là biểu tượng của nhà giàu. Ngoài ra, cây mít cũng tượng trưng cho sự sinh sôi phát triển dồi dào. Gỗ mít nhẹ lại mềm dẻo, có tính chất cơ lí khá ổn định, không mối mọt, ít cong vênh mà mặt gỗ lại mịn… Bàn thờ cổ và đúng thường được đóng bằng gỗ sạch nguyên tấm, tránh ghép 2 mảnh làm 1 vì đây là điều tối kị..

Những điều cần lưu ý khi chọn gỗ làm bàn thờ

Những loại gỗ không được làm bàn thờ là những loại gỗ cứng, khó tạo hình, dễ cong vênh và mối mọt, gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và sự uy nghiêm của bàn thờ ông bà tổ tiên. Khi chọn gỗ bàn thờ cần chú ý lựa chọn những sản phẩm chất lượng nhất.

Khi làm bàn thờ cần tránh lựa chọn các loại gỗ cứng, khó chạm khắc, uốn nắn và tuổi thọ ngắn, dễ bị ảnh hưởng bởi các điều kiện môi trường. Nếu chọn mua sản phẩm bàn thờ đẹp hiện đại nên chọn các nhà cung cấp uy tín để đảm bảo được sản phẩm được làm từ gỗ tốt, chất lượng.

 

Nơi bạn tìm thấy những mẫu bàn thờ đẹp, hiện đại

Tags:

Bình luận đã đóng

%d bloggers like this: