Nên bài trí bàn thờ thần tài ở đâu trong nhà?

Bàn thờ thần tài trong gia đình có tác dụng trấn giữ những khí không tốt trong nhà ở, mang lại cho gia chủ những điều may mắn và tài lộc. Tủ thờ 3 cấp thần tài thường đặt ở dưới thấp, cạnh cửa ra vào để rước tài rước lộc. Tuy nhiên, khi bài trí bàn thờ cho bàn thờ thần tài cần chú ý đến các nguyên tắc sau:

Nên bài trí bàn thờ thần tài ở đâu trong nhà?

Thần tài, thổ địa trong gia đình là những vị thần cai quản việc làm ăn, kinh doanh buôn bán…. Đây là những vị thần mang lại tài lộc cũng như may mắn. Chính vì thế, khi thờ cúng cần đặc biệt lưu ý để tránh phạm phải những điều kiêng kỵ. Chú ý đến phong thủy đặt bàn thờ như hướng đặt, vị trí đặt qua các thông tin sau:

Hướng đặt bàn thờ thần tài:

  • Trong nhiều trường hợp, bàn thờ thần tài vẫn có thể xoay chéo 45 độ so với tường. Khi đó, phía sau lưng cần có bức vách che góc nhọn của tường hoặc những đồ trang trí như lọ lộc bình… để làm vững lưng bàn thờ.
  • Hướng đặt Thần tài, bàn thờ tốt nhất nên quay về hướng tốt so với tuổi của chủ nhà và cần quan tâm thêm đến trạch khí của ngôi nhà cũng như bố cục của phòng ốc để có lựa chọn tối phù hợp nhất. Tìm hiểu về mua bàn thờ treo tường ở đâu hà nội để có thể lựa chọn được sản phẩm tủ thờ phù hợp nhất.
  • Sau khi xác định được rõ ràng tọa hướng, dùng la bàn xác định xem nhà ở thuộc trạch nào, rồi đặt bàn thờ ở phương vị xấu, hướng nào phương vị tốt nhất, đó là cách đặt bàn thờ chính xác nhất.

Vị trí đặt bàn thờ thần tài:

  • Do đó nơi đặt bàn thờ phải thích nghi với đất cát của nhà ở mới là tốt.Trước hết phải hiểu rõ tọa hướng của nhà ở, mà tọa hướng của nhà ở hiện đại phải lấy phương có không khí lưu thông nhiều nhất, ánh sáng đầy đủ nhất làm hướng, không thể câu nệ vào cửa chính.
  • Bàn thờ thần tài nên đặt ở vị trí thông thoáng, nơi mọi người ra vào có thể quan sát thấy được. Ngoài ra, bàn thờ Thần tài phải có chỗ tọa vững chắc như lưng bàn thờ nên dựa vào tường hoặc tủ kệ cố định.

Trên đây là một số thông tin về cách bài trí bàn thờ thần tài trong gia đình. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi bạn đã có thêm nhiều kiến thức hữu ích về thờ cúng, thờ bàn thờ anamo thần tài trong nhà ở. Để mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình.

Nơi bạn tìm thấy những mẫu bàn thờ đẹp, hiện đại

Tags:

Bình luận đã đóng

%d bloggers like this: