Những lưu ý vô cùng quan trọng trong việc bày trí bàn thờ

Bàn thờ tủ thờ gia tiên chính là nơi con cháu thể hiện lòng thành kính, biết ơn đối với ông bà tổ tiên và là nơi bày tỏ sự thành tâm với các vị Thần linh, Chư Phật..Bởi lẽ đó, trong phong thủy thông thường của một ngôi nhà, dù không cần nói, bàn thờ và không gian thờ cúng luôn được coi trọng như một quy định chung bất thành văn.

ban-tho

Những lưu ý vô cùng quan trọng trong việc bày trí bàn thờ

Hướng và vị trí ban thờ tủ thờ

Trong ngôi nhà truyền thống của người Việt luôn đặt bàn thờ tổ tiên ở trung tâm gian nhà chính, tại vị trí trước Trung Cung và thường có một bộ bàn ghế tiếp khách ngay trước bàn thờ. Khi vào đến ban thờ phải đi qua sân, lên bậc thềm, hàng hiên rồi mới đến không gian trong nhà, nhìn từ ngoài vào dường như không thấy ban thờ. Cách đóng mở không gian như vậy tạo nên một sự dẫn dắt, chuyển tiếp khí hài hòa, giảm xung hóa sát.

Bàn thờ – không gian linh thiêng của nguời Việt cũng giống như các không gian khác của ngôi nhà luôn tuân theo nguyên tắc “nhất vị nhị hướng” trong Phong thủy. Cụ thể, với một không gian mang tính chất tâm linh như ban thờ thì cần thiết phải hội đủ cả hai yếu tố là “tọa cát” và “hướng cát” tức là đặt tại vị trí đẹp trang trọng, phía hướng trước mặt bàn thờ sao cho đón được năng lượng tốt lành, tránh luồng năng lượng xấu.

Nguyên tắc chiếu sáng bàn thờ

  • Phòng thờ của gia đình phải tạo được không khí trang nghiêm, kín đáo với người ngoài nhưng, ấm cúng gần gũi với người trong nhà tránh tạo cảm giác lạnh lẽo.
  • Đèn “thờ” trên bàn thờ treo tường hiện đại hcm (đặt ở giữa bàn thờ), luôn bật sáng để thu hút năng lượng dương.
  • Tường có treo tranh nên bố trí hai đèn âm tường cân xứng hai bên bức tranh.
  • Việc trang trí phòng thờ nên tránh treo các loại đèn chùm lớn gây mất cân đối. Đặc biệt lưu ý không để ánh sáng đèn chiếu thẳng vào người ngồi khi hành lễ cúng bái.

2 kiêng kỵ nhỏ khi bố trí bàn thờ tủ thờ

  • Phòng thờ kiêng bị ánh nắng và gió chiếu vào

Một trong những yếu tố nguy hiểm trong phép đặt bàn thờ mà ít chuyên gia phong thủy biết cũng như người dân không hề biết, đó là bàn thờ bị nắng, gió chiếu vào qua cửa sổ và cửa chính.

  • Tránh bố trí tủ quần áo bên cạnh bàn thờ

Trong các điều, nên tránh bố trí tủ quần áo bên cạnh bàn thờ vì trong quá trình sử dụng ngưòi trong nhà có thể sơ ý sẽ làm động bàn thờ, theo phong thủy là không tốt. Trong trường họp không gian quá chật hẹp phải để tủ quần áo bên cạnh bàn thờ thì cần bố trí một khu vực khác để thay quần áo.

ANAMO chúng tôi là một trong những địa chỉ bán mẫu tủ thờ đẹp số 1 tại tủ thờ tại hà nội. Nơi đây có nhiều mẫu thiết kế tủ thờ, bàn thờ rất đẹp, phong cách hiện đại giúp cho bàn thờ tủ thờ gần gũi hơn gia chủ. Đến với những mẫu thiết kế cô đọng của bàn thờ ANAMO phù hợp, hài hòa. Khách hàng sẽ có một không gian thờ cúng tâm linh gần gũi, trang nghiêm hơn bao giờ hết.

Nơi bạn tìm thấy những mẫu bàn thờ đẹp, hiện đại

Tags:

Bình luận đã đóng

%d bloggers like this: