Phân biệt bát hương linh và không linh

Bát hương linh là những bát hương mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình. Nó cũng thể hiện được rằng gia đình đã thờ cúng đúng và không mắc các sai lầm trong tâm linh và phong thủy. Tuy nhiên, làm thế nào để biết được bát hương linh, không linh? Đây là một việc làm không dễ dàng. Cùng tìm hiểu qua các thông tin sau để biết thêm nhiều thông tin hữu ích:

Khi thờ cúng, bát hương linh thể hiện gia đình thờ cúng đúng cách. Người bốc bát hương quyết định tính linh này. Người bốc bát hương phải có tâm thiện thì bát hương mới linh. Bốc bát hương mà tâm không thiện thì thường bát hương không linh.

Phân biệt bát hương linh và không linh

Vậy thế nào là một bát hương linh?

– Một bát hương linh thì khi thắp hương, người được thờ sẽ về trong khi thờ cúng.

– Bát hương không linh là bát hương không được người thờ chấp nhận, nên khi thắp hương thì không về hoặc khó khăn trong việc về.

Vì sao bát hương không linh?

Bát hương không linh có nhiều nguyên nhân khác nhau. Một số nguyên nhân khiến bát hương không linh:

– Trong bát hương không có Dị hiệu. (Không ghi rõ người thờ thì không biết thờ ai mà về): Nhiều bát hương ở các nhà không có Dị hiệu bên trong. Các bát hương thờ này không thể hiện được tính trang nghiêm trong thờ cúng. Khi đặt trên các mẫu tủ thờ bằng gỗ không mang những điều may mắn.

– Bát hương ghi dị hiệu không đúng: Ví dụ bát hương thờ Thần linh Thổ công lại ghi nhầm thờ người nào đó trong họ. Hoặc Dị hiệu ghi thờ quá nhiều người, trở nên lôm côm và không xác định được những người thờ cúng đúng. Điều này gặp ở bất cứ người nào bốc bát hương: Thầy, cô, nhà chùa đều có thể phạm. Nhiều khi chỉ là vô tình khi bốc nhiều bát hương đã bỏ nhầm Dị hiệu nó sang bát hương kia.

– Bát hương bị yểm âm binh: Thường các bát hương này do các thầy cô đồng có điện thờ bốc. Khiến cho bát hương bị yểm binh làm người âm trong gia đình bị các ma quỷ ngăn chặn lối đi.

Làm sao biết bát hương không linh?

Gia chủ nếu không có công quyền năng đặc dị thì không thể biết hoặc khó có thể biết được bát hương linh hoặc không linh. Phải nhờ người có công quyền năng kiểm tra tính linh của bát hương. Người kiểm tra có thể kiểm tra trực tiếp tại bàn thờ hoặc kiểm tra từ xa tùy theo khả năng của mình. Thông thường người này có khả năng mời người được thờ về. Nếu không thấy về thì bằng công quyền năng triệu về để hỏi. Để biết được việc thờ cúng đã đúng hay chưa.

Khi thờ cúng trong gia đình cần đặc biệt chú ý đến những điều trên để đảm bảo được việc thờ cúng đúng nhất, tránh được những sai phạm trong tâm linh ảnh hưởng đến thờ cúng và gia đình…

Nơi bạn tìm thấy những mẫu bàn thờ đẹp, hiện đại

Tags:

Bình luận đã đóng

%d bloggers like this: