Tư vấn thiết kế không gian thờ cúng hợp phong thủy

Không gian thờ cúng là một không gian quan trọng và không thể thiếu trong các gia đình Việt. Để thể hiện truyền thống, tín ngưỡng thờ cúng ông bà, tổ tiên. Tuy nhiên, gia đình bạn đã biết cách bố trí bàn thờ, đồ thờ cúng hợp phong thủy chưa? Cùng tìm hiểu qua các thông tin sau:

Tư vấn thiết kế không gian thờ cúng hợp phong thủy

Chọn lựa thiết kế tủ thờ – bàn thờ phù hợp

Thiết kế tủ thờ – bàn thờ cần phù hợp với thiết kế của nhà ở. Chọn kích thước tủ thờ cũng hết sức quan trọng. Cần chú ý đặt bàn thờ tủ thờ tránh không gian như phòng sinh hoạt chung, phòng khách… thì tủ thờ cần được thiết kế phù hợp về tỉ lệ với kích thước phòng và tương quan với các đồ nội thất khác.

Chọn tủ thờ, bàn thờ hoặc tủ thờ 2 tầng cần chú ý đến không gian thờ cúng của gia đình. Nhà truyền thống hay hiện đại? Nhà ở hay chung cư để chọn lựa sản phẩm phù hợp. Tại ANAMO có nhiều loại tủ thờ, bàn thờ theo các phong cách khác nhau để khách hàng lựa chọn được sản phẩm tốt nhất.

Vị trí lập phòng thờ – tủ thờ

  • Nếu không gian gia đình là căn hộ chung cư, do bị hạn chế về diện tích sử dụng nên việc bố trí một phòng riêng lập bàn thờ là điều rất khó. Vì thế bạn nên chọn lựa một khu vực yên tĩnh để bố trí bàn thờ.
  • Không đặt bàn thờ ở những nơi ồn ào, không kín đáo như phòng tập thể dục, phòng karaoke… Thể hiện sự bất kính trong thờ cúng.
  • Nếu bàn thờ chung cư, căn hộ cần chú ý chọn vị trí đặt ở một góc sao cho giữ những nét đẹp tâm linh.
  • Dù là nhà ở truyền thống hay hiện đại, bàn thờ cũng luôn phải đảm bảo được đặt tại vị trí cao, phía trên bàn thờ là nóc nhà và bầu trời, không bị các không gian sinh hoạt khác đè lên… để khi cúng bái, con cháu trong nhà tỏ được sự ngưỡng vọng thành kính của mình với ông bà tổ tiên.

Một số điều cần lưu ý trong phong thủy phòng thờ

  • Không gian đặt bàn thờ phải đủ thông thoáng. Không nên đặt bàn thờ cao quá gây khó khăn cho việc thờ cúng, cũng không nên đặt thấp quá thiếu trang nghiêm. Khoảng cách bàn thờ lên trần cần có độ rộng phù hợp.
  • Mặt bàn thờ nên đặt một tấm kính để đảm bảo an toàn tránh lửa bén. Cần chú ý không được đặt bàn thờ bên dưới phòng vệ sinh, phòng trẻ em chơi đùa… làm giảm tính tôn nghiêm.
  • Ánh sáng trong phòng thờ và trên bàn thờ không nên sử dụng ánh sáng trắng mà nên sử dụng ánh sáng vàng, có cảm giác ấm cúng; nguồn sáng gián tiếp, tránh gây chói. Chọn và bố trí chiếu sáng nên đăng đối theo 2 bên bàn thờ; kiểu dáng, chất liệu của đèn cũng cần phù hợp với tủ thờ và không gian chung, tránh quá màu mè, lòe loẹt…

Trên đây là một số thông tin về việc lựa chọn bàn thờ, tủ thờ phật và gia tiên cho không gian thờ cúng và bố trí sắp xếp phù hợp nhất. Chính vì thế trước khi mua cần chú ý những thông tin trên.

Nơi bạn tìm thấy những mẫu bàn thờ đẹp, hiện đại

Tags:

Bình luận đã đóng

%d bloggers like this: