Văn khấn cúng tết trung thu rằm tháng 8

Tết trung thu rằm tháng 8 được xem là một ngày đặc biệt trong năm. Bởi lúc này, mặt trăng tròn nhất, mang lại những điều bình an và tốt đẹp nhất. Đây cũng là ngày lễ sum vầy các thành viên trong gia đình. Để làm cho tết trung thu, cúng rằm tháng 8 thêm trọn vẹn nhất, cùng ANAMO tìm hiểu văn khấn cho ngày ý nghĩa này:

Văn khấn cúng tết trung thu rằm tháng 8

Nghi lễ cúng rằm tháng 8

Tết trung thu là ngày lễ đặc biệt, vì thế không thể không nhắc đến hương, hoa, đèn, nến. Ngoài những món truyền thống như xôi, gà, gạo, muối…để bày lên tủ thờ gỗ đẹp xoan đào người Việt còn chuẩn bị nhiều món phá cỗ đêm rằm như bánh nướng, bánh dẻo, cốm, chuối, na, hồng, bưởi,… Những loại hoa quả, đồ ăn được bày thành mâm cỗ trung thu ý nghĩa.

Trong ngày tết trung thu, người Việt ta thường có truyền thống tặng bánh Trung Thu cùng các loại hoa quả như cốm, chuối, hồng,… lên ban tho nhằm thể hiện lòng biết ơn, kính trọng với những người xung quanh, ông bà, cha mẹ. Cũng vào ngày Tết quan trọng này, những người xa quê đều sắp xếp công việc thời gian để về đoàn tụ với gia đình.

Bài văn cúng rằm tết Trung thu

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật.

– Con kính lạy Hoàng thiên hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân cùng chư vị Tôn thần.

– Con kính tay Cao Tằng Tổ khảo, Cao Tằng Tổ Tỷ, Thúc Bá, Đệ Huynh, Cô Di, Tỷ Muội họ nội họ ngoại

Tín chủ/chúng con là:…

Ngụ tại:…

Hôm nay là ngày Rằm tháng Tám gặp tiết Trung Thu tín chủ/chúng con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án.

Chúng con kính mời ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long Mạch, Tài Thần. Cúi xin các ngài giáng lâm trước án chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật.

Chúng con kính mời các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ… cúi xin thương xót con cháu linh thiêng hiện về, chứng giám tâm thành, thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ con lại kính mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ tại nhà này, đất này đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng. Xin các ngài độ cho chúng con thân cung khang thái, bản mệnh bình an. Bốn mùa không hạn ách, tám tiết hưởng vinh quang thịnh vượng.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nơi bạn tìm thấy những mẫu bàn thờ đẹp, hiện đại

Tags:

Bình luận đã đóng

%d bloggers like this: