Vì sao không bố trí phòng ngủ gia đình phía sau bàn thờ?

Theo phong thuỷ thì đặt bàn thờ phía trước phòng ngủ sẽ gây ra những điều không may mắn cho gia đình, vợ chồng. Đây cũng được xem như một cấm kỵ trong bố trí, thiết kế nhà ở. Vì sao lại có hiện tượng này? Cùng bàn thờ ANAMO tìm hiểu qua các thông tin sau:

Vì sao không bố trí phòng ngủ gia đình phía sau bàn thờ?

Nguyên nhân không bố trí giường ngủ phía sau bàn thờ

Lý giải theo dân gian

Theo dân gian,không đặt phòng ngủ, giường ngủ phía sau bàn thờ bởi điều này nhằm tránh nảy sinh những bất lợi đối với “Đào hoa nhân duyên”. Đặt giường ngủ cách xa bàn thờ gây ra sát khí làm cho tình cảm vợ chồng, đôi lứa trở nên nhạt nhẽo, thậm chí hai bên có thể bất hòa và thất vọng về nhau.

Lý giải trên phương diện khoa học

  • Nếu phòng ngủ đặt ngay sát phía sau bàn thờ thì người ngủ ở đó sẽ thường xuyên ngửi mùi nhang khói gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Bên cạnh đó nghe những lời tụng niệm, đọc kinh, gõ mõ,…từ đó liên tưởng đến Thần Thánh, Tổ tiên và những người đã qua đời. Ngay cả tủ thờ ông địa cũng không nên đặt gần giường ngủ.
  • Nếu những người chưa lập gia đình, những người ở độ tuổi từ 12 cho đến 60, thường xuyên sinh sống, cư trú ngay phía sau bàn thờ Thần Phật thì cách suy nghĩ, quan niệm của họ về tình cảm đều sẽ khác với những người bình thường khác.
  • Tâm trí sẽ không dành chọn cho cuộc sống vợ chồng, không muốn lập gia đình..

Hóa giải giường ngủ phía sau bàn thờ

Nếu không, bạn có thể sử dụng những biện pháp hóa giải khác như dùng ván gỗ hoặc bê tông ngăn phòng ngủ với bàn thờ lại, biến không gian ấy thành một lối đi tương đối thoải hoặc một cái kho để chứa đồ đạc.

– Đầu giường ngủ ngay phía sau bàn thờ:

+ Vợ chồng dễ tranh cãi nhau, thậm chí đánh lộn nhau.

+ Những người còn độc thân thì khó lập gia đình.

+ Bất kể là đã lập gia đình hay chưa thì đều có khả năng xảy ra tình trạng lạnh nhạt về mặt tình cảm luyến ái, thậm chí rời bỏ gia đình đi tu.

– Giường ngủ nằm bên phải hoặc bên trái ở phía sau bàn thờ:

+ Hai vợ chồng dễ xảy ra tranh cãi, đôi co thậm chí đánh lộn nhau.

– Chân giường quay về hướng ngay phía sau bàn thờ:

+ Giữa hai vợ chồng dễ to tiếng, thậm chí đánh lộn nhau.

+ Một trong hai vợ chồng hoặc cả hai rất có thể gặp phải tai nạn khi ra khỏi nhà, nhất là xuất ngoại.

+ Cách đặt giường ngủ như thế này tạo thành tư thế “chân đạp thần linh”. Theo quan niệm dân gian thì đó là biểu hiện của thái độ bất kính thần linh.

Giường ngủ đặt ngay sau bàn thờ không những phạm tâm linh mà không tốt cho cuộc sống lứa đôi. Chính vì thế cần đặc biệt lưu ý để tránh khỏi những điều không may này. Tham khảo các bài viết khác của chúng tôi để hiểu hơn về tâm linh, phong thủy cũng như các loại tủ thờ .

Nơi bạn tìm thấy những mẫu bàn thờ đẹp, hiện đại

Tags:

Bình luận đã đóng

%d bloggers like this: